Hải Phòng: Đại lễ triển lãm chiêm bái tượng Phật ngọc vì hòa bình thế giới

Category: Văn hóa - Giải trí tgo-1

Chiều tối qua (8/4), tại chùa Hồng Phúc, Kiến An, TP.Hải Phòng, BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ triển lãm chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới.

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có HT Thích Quảng Tùng – Phó CT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng chư tôn đức, thượng tọa, đại đức, tăng ni phật tử, đại diện các cấp chính quyền thành phố Hải Phòng và hơn 2.000 là nhân dân, phật tử khắp nơi về chiêm bái.

Chùa Hồng Phúc tọa lạc trên sườn núi Thiên Văn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. Đây là ngôi cổ tự có từ lâu đời, dấu ấn trùng tu còn lưu lại xưa nhất là từ cuối thế kỷ 19. Trải qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, ngôi chùa có phần xuống cấp, do đó trong những năm vừa qua, ngôi chùa đã được trùng tu xây dựng lại khang trang, và trở thành địa điểm sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh cho người dân trong và ngoài thành phố.

Như một đại nhân duyên, hôm qua, chùa Hồng Phúc được cung rước Phật ngọc quang lâm. Đây vừa là nhân duyên, vừa là phước lành không chỉ cho Hồng Phúc Thiền Tự mà còn là của đông đảo phật tử Việt Nam.

Trong lời diễn văn khai mạc đại lễ này, HT Thích Quảng Từng – Phó CT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGN thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Triển lãm tượng Phật ngọc là tạo cơ duyên cho nhiều người không phân biệt tôn giáo, tất cả đều có thể tham dự để khi chiêm bái và đảnh lễ trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta có dịp thấy rõ hơn về giá trị của hòa bình, để cầu nguyện Phật ngọc sẽ đem lại cho hòa bình thế giới, bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình, bạn bè và sự thanh thản trong tâm hồn. Trong nhiều kinh tạng của giáo lý nhà Phật cũng đã nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc chiêm bái tượng Phật”.

Tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới được làm từ khối ngọc thạch được tìm thấy tại vùng bắc Vancouver (Canada) năm 2000. Khối ngọc này nặng 18 tấn. Đây là khối ngọc thạch được tìm thấy tại vùng bắc Vancouver (Canada) năm 2000 và được một phật tử ở bang Victoria (Australia) là ông Ian Green mua lại chế tác thành tượng phật Thích Ca Mâu Ni vào năm 2008, gọi là Phật ngọc hòa bình thế giới.

tuong-phat-ngoc-wanderlusttips

Tượng phật ngọc cao 2,54m, ngang 1,77m gồm 5 phần ghép lại là kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen và bình bát. Sau khi chế tác xong, Trung tâm phật giáo Atisha (Australia) đã phối hợp với đạo tràng các nước tổ chức cung nghinh tượng Phật ngọc đi triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đến nay, Phật ngọc đã đi qua nhiều nước với gần 60 điểm dừng chân.

Đại lễ chiêm bái tượng Phật ngọc tại chùa Hồng Phúc sẽ kéo dài đến hết 20/4, trước khi được đưa về an vị vĩnh viễn tại Australia. Trong những ngày diễn ra đại lễ, tại chùa Hồng Phúc còn tổ chức thuyết giảng ý nghĩa của Phật ngọc Hòa bình thế giới, đạo phật với cuộc sống, thắp hoa đăng, thả bóng bay cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc…

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo TP Hải Phòng, chư vị hòa thượng, thượng tọa đã dành 100 suất quà mỗi suất có trị giá 500 nghìn đồng trao tặng cho các em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Bùi Bùi

Có thể bạn quan tâm:

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment