Hà Tĩnh: Mưa lũ làm thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng

Category: Trong nước tgo-1

6 người chết, khoảng gần một nghìn tỷ đồng đã trôi theo dòng nước, đó là hậu quả mà người dân Hà Tĩnh phải lĩnh hậu trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trong 6 người tử vong, có 2 người ở huyện Cẩm Xuyên, 2 người trú tại thành phố Hà Tĩnh, 1 người ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, một người ở Kỳ Anh và một người nữa ở huyện miền núi Hương Sơn.

unnamed
Hà Tĩnh thiệt hại nặng nề sau đợt lũ lụt vừa qua

Ngoài ra mưa lũ còn làm cho hơn 100 xã phường với hơn 30.000 hộ dân bị cô lập và ngập lụt. Nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, xã bị ngăn cách do nước ngập sâu, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tiếp cận người dân cũng như trao hàng cứu trợ.

Đối với ngành nông nghiệp, đợt mưa lũ vừa qua có gần 800 ha diện tích lúa bị ngập, có nguy cơ mất trắng. Bên cạnh đó là hơn 70 ha cây ăn quả bị ảnh hưởng, cùng với đó diện tích hoa màu bị hư hỏng do ngập nước lên đến gần 2.500 ha. Gần 5.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi và chết. Về thuỷ sản, có hơn 1.000 ha nuôi trồng bị ngập hiện chưa ước tính được thiệt hại cụ thể…. Ngoài ra, hiện có nhiều công trình xây dựng cơ bản như trạm y tế, nhà văn hoá, trường học và nhà cửa của người dân bị hư hỏng do mưa lũ.

Về giao thông trên 70.000km tuyến đường bị sạt lở và hư hỏng, hơn 23.000km kênh mương bị cuốn trôi và hư hỏng; 36 cầu cống và hơn 600m mét đê bị xói lở và hư hỏng;… Nhiều tuyến đường huyết mạch nối liền các huyện như QL8A, QL15… bị sạt lở và ngập lụt khiến cho giao thông bị ách tắc.

Phan Anh

loading...

Related Articles

Add Comment