Hà Tĩnh: Mưa lũ khiến ít nhất 2 người chết và mất tích, nhiều xã bị cô lập

Category: Thời sự, Trong nước tgo-1

Chiều 15/10, thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn đã có ít nhất 2 người chết và mất tích, nhiều xã bị cô lập do mưa lớn cùng với việc một số hồ chứa xả lũ khiến nước dâng nhanh.

01

Nhiều nơi ở xã Phúc Đồng chìm trong biển nước.
Nhiều nơi ở xã Phúc Đồng chìm trong biển nước.

Theo đó, anh Trần Văn Trung (SN 1985, trú thôn 6, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), bị nước lũ cuốn trôi khi vận chuyển đồ đạc đi trên đường; 1 người đang mất tích là anh Thân Văn Thuần (SN 1990, trú thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc).

Mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng từ 500 m3/s – 1.800 m3/s, hồ Bộc Nguyên xả lũ với lưu lượng từ 150 -200m3/s…. đã làm cho nhiều địa phương bị ngập nước như tại huyện Hương Khê có nhiều xã nước ngập sâu từ 2 – 3m, điển hình là các xã Phương Mỹ, Hà Linh, Phúc Đồng…

03

Mưa lũ khiến nhiều ngôi nhà ở xã Hà Linh, Hương Khê bị ngập.
Mưa lũ khiến nhiều ngôi nhà ở xã Hà Linh, Hương Khê bị ngập.

Tại huyện Kỳ Anh có hai xã bị nước lũ chia cắt là xã Kỳ Thượng và xã Kỳ Lạc; ở 3 xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn và Kỳ Tây, nhiều nơi ngập sâu từ 1m đến 1,5 m. Huyện Cẩm Xuyên có trên 1.000 nhà dân bị ngập sâu từ 0,7 m đến 1,3m.

Nhiều tuyến đường tại TP Hà Tĩnh vẫn bị ngập nặng trong đêm 14/10.
Nhiều tuyến đường tại TP Hà Tĩnh vẫn bị ngập nặng trong đêm 14/10.

Tại huyện Thạch Hà có 10 xã bị ngập sâu từ 0,5 đến 1,5 m như xã Thạch Điền, Thạch Hương, Thạch Ngọc… Còn tại thành phố Hà Tĩnh mưa lớn cũng đã làm cho nhiều tuyến phố như Nguyễn Chí Thanh, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Du… bị ngập sâu khoảng 1m.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh trực 24/24 giờ, theo dõi, nắm chắc diễn biến mưa, lũ để chủ động có các phương án ứng phó.

Nam Huế

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment