Hà Nội báo cáo Chính phủ: gần 200 tấn cá chết do mức oxy bằng 0

Category: Thời sự, Trong nước, Xã hội tgo-1

Sáng 4/10, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo với Chính phủ về tình hình cá chết hàng loạt trên hồ Tây.

gần 200 tấn cá ở hồ Tây chết chỉ trong vòng mấy ngày
gần 200 tấn cá ở hồ Tây chết chỉ trong vòng mấy ngày

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tính đến chiều 3/10, công tác thu vớt cá chết cơ bản đã xong, và ước tính sơ bộ có khoảng gần 200 tấn cá chết.

Thông tin kết quả sơ bộ theo các kết quả xét nghiệm, tất cả diện rộng trên mặt nước Hồ Tây có mức oxy bằng 0. Đây có thể là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Công an thành phố đã điều tra nguyên nhân, kết quả sơ bộ bước đầu theo các kết quả xét nghiệm thì tất cả diện rộng trên mặt nước Hồ Tây có mức oxy bằng 0. Tỷ lệ amoni tăng 20 mg/l, cao gấp 24 lần so với quy định.

Chủ tịch Hà Nội chia sẻ, hiện thành phố đang thực hiện giải pháp tăng cường oxy, làm sạch nước. Đến chiều 3/10, thì mức oxy hòa tan lên 2,8 mg/l. Song song với đó, thành phố đã chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường, đồng thời tuyên truyền người dân không sử dụng cá chết.

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục triển khai xác định nguyên nhân cá chết và công bố công khai trong thời gian sớm nhất.

Khuất Nguyên (T/h)

loading...

Related Articles

Add Comment