An Giang: Khánh thành cầu Kiên Hảo

Category: Thời sự tgo-1

Nằm trong chương trình của nhóm Chung Sức Tp.HCM, cây cầu Kiên Hảo thuộc xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, đã được khảo sát và xây dựng. Đến ngày 26/07/2016, cầu đã hoàn thành và được nhóm Chung Sức cùng nhóm cô Phượng Akela với chính quyền địa phương phối kết hợp tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng. Cầu có chiều dài 32m, ngang 2,5 m với tổng kinh phí 64 triệu đồng, do các nhà tài trợ đang định cư ở Nhật, Đức, Canada, Úc và nhân dân trong địa phương đóng góp.

Lễ khánh thành cầu Kiên Hảo
Lễ khánh thành cầu Kiên Hảo

 Đây là cây cầu thứ 20 mà nhóm thực hiện trên các vùng sông nước nhằm tạo thuận lợi cho bà con và các cháu học sinh qua lại mỗi ngày tại khu vực này. Nhân buổi khánh thành, nhóm còn phát 50 phần quà cho những hộ nghèo nơi đây gồm mì gói, bánh kẹo, dép xốp. Việc làm của nhóm Chung Sức rất thiết thực đã tạo được sự đồng thuận ủng hộ cao của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, giúp cho người dân nông thôn vừa có điều kiện tiện lợi trong giao thông vừa có cái ăn, cái mặc trong lúc khó khăn.

Cần Thơ: 106 người cao tuổi được khám bệnh và phát quà

Sáng ngày 23/07/2016, Phòng khám bệnh Đa khoa từ thiện tư nhân Tp. Cần Thơ tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Các Y Bác sĩ đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 106 người cao tuổi và phát 116 cơ số thuốc cho bà con, bình quân mỗi có số thuốc trị giá 70.000đ, (nguồn kinh phí này do Ông Tám Cầu là người Việt định cư tại Australia tài trợ). Cũng trong buổi sáng này Công ty TNHH Nuti Food tặng cho bà con đến khám bệnh mỗi người 01 hộp bột ăn dậm Nuti IQ và Công ty sữa chống lão hóa xương đến đo độ loãng xương cho bà con.

Ngoài ra Phòng khám đưa 03 người đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tại Cần Thơ để mổ mắt miễn phí. Mỗi người được Phòng khám đóng tiền vật y tế 1.000.000 đồng, tổng số tiền là 3.000.000 đồng. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng các hoạt động quan tâm chăm lo cho người cao tuổi.

Nguyễn Thông

loading...

Related Articles

Add Comment