Giải thưởng Seo Award 2016 đã có chủ nhân

Category: Góc Vecom, Thương mại điện tử, Tiêu điểm tgo-1

Hôm qua, trong khuôn khổ hội thảo Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến – VOMF, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng đã chính thức vinh danh ngôi vị á quân của cuộc thi SEO AWARD 2016.

Các đội thi trong buổi lễ vinh danh Seo Award 2016
Các đội thi trong buổi lễ vinh danh Seo Award 2016

SEO AWARD được VECOM phát động từ đầu tháng 3/2016, với chủ đề “Website cất cánh cùng SEO” và cũng chính là lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Sự kiện này thu hút sự quan tâm của giới CNTT, những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật SEO trên cả nước.

Mục đích của SEO AWARD là tạo sân chơi cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hoàn thiện kỹ năng đầu tư tiếp thị số, từ đó ứng dụng hiệu quả vào thực tế kinh doanh.

Đáng chú ý, ban tổ chức đã tập trung vào từ khoa chung “Sừng tê giác” để giao cho các đội thi, đây thực sự là một lựa chọn đặc biệt mang tính xã hội sâu sắc.

Theo đại diện của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (TRAFFIC) tại Việt Nam, hiện nhu cầu sử dụng sừng tê giác tăng cao tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam đã làm gia tăng số lượng các vụ săn bắn trộm tê giác tại các quốc gia châu Phi, đe dọa trực tiếp đến sự sinh tồn của 5 phân loài tê giác trên thế giới. Cũng bởi lẽ đó, việc lựa chọn “sừng tê giác” để làm từ khóa chung của cuộc thi nhằm góp phần giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác cũng như nâng cao trách nhiệm xã hội của cộng đồng.

Mục đích và ý nghĩa cao xa hơn của việc sử dụng từ khóa này là nhằm khuyến khích các đội thi, các doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động có trách nhiệm với xã hội và môi trường, đặc biệt là trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Sau 6 tháng triển khai, SEO AWARD đã tìm được chủ nhân của giải, tuy nhiên do các đội thi vẫn chưa đươc ra được những phương án tối ưu nhất, vì thế Ban tổ chức không đưa ra được đội đạt giải nhất mà chỉ có giải nhì, ba và khuyến khích.

Giải khuyến khích thuộc về 02 đội là Seo Vui và Nguyễn Hữu Vinh
Giải khuyến khích thuộc về 02 đội là Seo Vui và Nguyễn Hữu Vinh

Ban tổ chức đã lựa chọn được 04 đội vào vòng chung khảo, gồm đội: Nguyễn Hữu Vinh, SEO Vui, Megaon và Cá kho. Trong đó, 02 giải khuyến khích thuộc về SEO Vui và Nguyễn Hữu Vinh, mỗi giải có giá trị 10 triệu đồng; Giải ba thuộc về đội cá kho và Giải đặc biệt đã thuộc về Megaon với giá trị giải thưởng lên tới 50 triệu đồng.

Sự kiện này cũng đã khép lại chuỗi các sự kiện về tiếp thị trực tuyến trong năm 2016 và các bên liên quan sẽ tập trung vào chuỗi các sự kiện liên quan tới “Ngày mua sắm trực tuyến 2016”.

Nam Thái

Related Articles

Add Comment