FED giữ nguyên lãi suất trong tháng 1/2016

Category: Kinh tế, Tài chính tgo-1

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định không tăng thêm lãi suất.

Đêm 27 rạng sáng ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chính thức kết thúc cuộc họp tháng 1 kéo dài 2 ngày và quyết định không tăng thêm lãi suất. Quyết định này được đưa ra chỉ 1 tháng sau lần tăng lãi suất lịch sử.

Lý do được FED đưa ra là kinh tế Mỹ đã để mất động lực tăng trưởng vào giai đoạn cuối năm ngoái. Thị trường việc làm đã được cải thiện nhưng xuất khẩu lại ảm đạm. Trong tháng 11 – tháng có con số được công bố gần nhất, xuất khẩu đã sụt giảm 4,6% , tương đương 99 tỷ USD.

Quý cuối cùng thường được kỳ vọng là động lực cho cả năm khi lượng khách du lịch tới Mỹ nghỉ dưỡng và mua sắm gia tăng. Tuy nhiên, năm nay mùa đông đến muộn, cộng thêm đồng USD đắt hơn khiến du khách cũng dè xẻn hơn trong chi tiêu.

FED cũng thừa nhận, chỉ số giá tiêu dùng quý 4/2015 của Mỹ sẽ không đạt như kỳ vọng 2% để ngân hàng này tăng lãi suất tiếp.

Dù quyết định của FED nằm trong dự báo nhưng chốt phiên giao dịch ngày 27/1 cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán New York đều mất điểm trên 1%. Riêng Dow Jones để mất hơn 200 điểm.

Theo VTV

loading...

Related Articles

Add Comment