Facebook Lite đạt 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới mỗi tháng

Category: Khoa học-Công nghệ, Phong cách, Thời sự, Thương hiệu tgo-1

facebooklite

Phiên bản ứng dụng cơ bản của Facebook ra đời và nhắm mục tiêu vào các thị trường mới nổi hay còn gọi là Facebook Lite, đã đạt con số kỷ lục khi mỗi tháng có khoảng 100 triệu người sử dụng hoạt động.

Sử dụng công nghệ kết nối đơn giản 2G và ở những nơi có khả năng kết nối mạng không phải là lớn như: châu Á và một phần của châu Mỹ Latinh, châu Phi và châu Âu.

Ra mắt cách đây chín tháng năm 2015, Facebook Lite bây giờ hỗ trợ tới hơn 50 ngôn ngữ, và dung lượng cũng chỉ nhỏ hơn 1 MB, được tung ra tại hơn 150 quốc gia thông qua châu Mỹ La tinh, châu Á, châu Phi và châu Âu.

Không giống như các phiên bản trước của Lite, bây giờ phiên bản mới hơn sẽ hỗ trợ video, nhiều hình ảnh tải lên hơn, pinch-to-zoom cho hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, và nhiều tính năng thú vị khác.

Hãng này cho biết, Facebook Lite bây giờ đã có 142 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng và có tới 69 triệu người kiểm tra tài khoản Facebook của họ hàng ngày. Trong số những con số đó, có khoảng 133 triệu người sử dụng điện thoại di động với khoảng 64 triệu đăng nhập hàng ngày thông qua một thiết bị di động.

Bùi Nguyễn

Xem Video cập nhật

Related Articles

Add Comment