Facebook được cho là đang thử nghiệm công cụ phát hiện kẻ giả mạo hồ sơ

Category: Khoa học-Công nghệ, Thời sự tgo-1

ho so gia tren facebook

Trong một động thái để ngăn chặn quấy rối trên các dịch vụ, Facebook đang thử nghiệm một công cụ cảnh báo người dùng khi tên của họ và hình ảnh cá nhân đang được sử dụng trên một tài khoản mới” – thông tin được Mashable đưa ra hôm qua (23/3).

Công ty này cho biết họ bắt đầu thử nghiệm các tính năng trong tháng mười một và từ đó đã thiết lập cho 75 phần trăm các tài khoản đang hoạt động.

Theo Mashable, khi công ty phát hiện một tài khoản trùng lặp, nó sẽ nhắc nhở chủ sở hữu của tài khoản ban đầu, sau đó có thể có những quyết định tiếp theo. Mặc dù rằng đó là một quá trình tự động, các tài khoản khi được gắn cờ sẽ tự xem xét lại bởi Facebook.

Quấy rối trực tuyến tiếp tục là một bệnh dịch hạch trên phương tiện truyền thông xã hội, và các công ty vẫn còn mò mẫm khi xây dựng các giải pháp để ứng phó. Mashable báo cáo rằng, Facebook đang làm việc trên các tính năng chống nhiễu khác để đảm bảo phụ nữ cảm thấy an toàn bằng cách sử dụng dịch vụ.

Công ty đã bắt đầu để tự động cung cấp các nguồn lực bên ngoài cho những ai phát hiện một bức ảnh nude của mình trên trang web, và đã được cung cấp một tính năng kiểm tra ảnh bảo mật để cung cấp cho người dùng thêm thông tin về những người có thể xem hình ảnh của họ.

T.N (dịch)

Bài viết liên quan:

>> Facebook Lite đạt 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới mỗi tháng

>> Facebook chính thức đưa công cụ đọc báo siêu tốc tới nhà xuất bản

>> Facebook và tham vọng đạt 5 tỷ người dùng năm 2030

Related Articles

Add Comment