Du Thiên “Tôi muốn khám phá nhạc trữ tình”

Category: Giải trí tgo-1

Nhạc trữ tình Bolero đi vào lòng người bởi cái tự sự, sâu lắng, mộc mạc nhưng đầy ý tứ hợp với tâm trạng nhiều người nhưng để thể hiện được hết kỹ thuật của bolero từ cách dàn hơi, nhả chữ, chuyển giọng khi biểu diễn lại là một thách thức lớn với người thể hiện dòng nhạc này. Có lẽ, phải trải nghiệm đầy đủ những buồn vui, cay đắng trong cái Hỷ – Nộ – Ái – Ố của cuộc đời thì mới thể hiện được hết cái tình trong nhạc Bolero.

Ca sỹ Du Thiên
Ca sỹ Du Thiên

Là một ca sỹ Thành công ở dòng nhạc trẻ nhưng Du Thiên có thể hát tốt được cả dòng nhạc tính phòng và trữ tình, theo đuổi đam mê ca hát với một mong muốn khi duyên đến, khi đủ độ chín anh sẽ thực hiện một album nhạc trữ tình mang theo đầy đủ những thông điệp, những trải nghiệm của cuộc sống và anh coi đó là hướng đi dài hơi để anh tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình.

Khán giả đã từng biết một Du Thiên trẻ trung, với những bản remix sôi động, khán giả cũng đã được chứng kiến một Du Thiên cá tính, “rất ngông” khi hát ca khúc “Éo le cuộc tình” với phần diễn xuất vật vã tung tiền âm phủ trên sân khấu lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả… Và chàng hoàng tử đa tài này muốn mình cũng sẽ là một trong những ca sỹ trẻ làm sống lại dòng nhạc Bolero trong sự phát triển sôi động của nền âm nhạc Việt.

Du Thiên trong đêm nhạc của Huy Cường
Du Thiên trong đêm nhạc của Huy Cường

Vừa qua, ngày 25/6/2016 Nam ca sỹ Huy Cường, một giọng ca lạ, ngọt ngào sâu lắng được khán giả biết đến với nhạc phẩm “Chờ đông” trong chương trình gala tết vạn lộc năm 2015 đã tổ chức đêm nhạc “Thành phố mưa bay” để trình làng album đầu tay của mình tại nhà hát tuổi trẻ số 11 Ngô Thì Nhậm – Hoàn kiếm – Hà Nội, Ca sỹ Huy Cường đã trân trọng mời Du Thiên hát song ca cùng ca khúc “Lòng mẹ”.

Sân khấu của đêm nhạc được thiết kế công phu- hoàng tráng và sinh động
Sân khấu của đêm nhạc được thiết kế công phu- hoàng tráng và sinh động

Album của Huy Cường có sự tham gia của danh hài Chiến Thắng, diễn viên Hoàng Yến, Thu Trang, Hạ Vân, ca sỹ trẻ Lâm Phi Quỳnh cùng các diễn viên của nhà hát tuổi trẻ… Trong một loạt những ca khúc viết về tình yêu, Huy Cường đặc biệt lựa chọn một nhạc phẩm viết về người mẹ để giành món quà ý nghĩa này cho người mẹ của mình.

Ca khúc " Lòng mẹ" đã được Huy Cường và Du Thiên thể hiện vô cùng cảm xúc trên sân khấu và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả
Ca khúc “Lòng mẹ” đã được Huy Cường và Du Thiên thể hiện vô cùng cảm xúc trên sân khấu và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

 

Rất nhiều khán giả và fan hâm mộ lên sân khấu tặng hoa, gấu cho Huy Cường và Du Thiên sau khi ca khúc khép lại.
Rất nhiều khán giả và fan hâm mộ lên sân khấu tặng hoa, gấu cho Huy Cường và Du Thiên sau khi ca khúc khép lại.
Các doanh nhân đến chúc mừng đêm nhạc
Các doanh nhân đến chúc mừng đêm nhạc

Để hiểu rõ hơn về kế hoạch phát triển sự nghiệp trong thời gian tới, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với nam ca sỹ Du Thiên:

P/V: Xin chào Du Thiên! Là một ca sỹ được khán giả yêu mến và biết đến với những ca khúc nhạc trẻ, vậy ! vì sao lần này anh lại quyết định tham gia hát song ca trong album nhạc trữ tình của ca sỹ Huy Cường?

Du Thiên: vâng! Quả thật Thiên rất hạnh phúc khi được ca sỹ Huy Cường mời tham gia trong album đầu tay của anh, với Du Thiên anh Huy Cường như là một người anh em trong gia đình, nhưng cũng như là một người thầy đã nâng đỡ Thiên từ khi mới vào nghề, anh Huy Cường là một nghệ sỹ rất tài năng, một người có tâm, có đạo đức nghề nghiệp. Nhiều lần Du Thiên đã động viên anh ra allbum và nhiều khán giả cũng thúc giục anh sớm ra mắt sản phẩm để không lãng phí đi một tài năng.

Chính giọng hát rất ngọt ngào, trữ tình, sâu lắng nghe rất vừa phải mà không bị quá sến của anh đã làm cho Du Thiên thêm yêu và muốn khám phá nhạc trữ tình. Trong phần kết hợp song ca này hai anh em đã thật sự cảm xúc, bản thân cả anh Huy Cường và Du Thiên đều khóc vì xúc động.

Thiên nghĩ album này của anh Huy Cường sẽ thành công ngoài mong đợi, Thiên cũng mong khán giả sẽ đón nhận sự thay đổi và trải nghiệm của Thiên khi Thiên thử sức với dòng nhạc trữ tình.

P/V: Cảm ơn Du Thiên! Anh có thể chia sẻ thêm cho khán giả biết về dự định trong thời gian sắp tới của anh về việc phát triển sự nghiệp của mình?

Du Thiên: Đây là một thời gian khá áp lực với Thiên vì Thiên đang bắt đầu vào công việc kinh doanh vận hành nhà máy may xuất khẩu tại Phú Thọ và song hành tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát.

Trong tháng 7 này, Thiên sẽ quay MV “Đừng mặc nhầm áo cưới” và lên kế hoạch ra mắt 1 album nhạc trữ tình. Thiên sẽ khám phá và chinh phục dòng nhạc trữ tình theo cách riêng của mình, sẽ hát bằng cả trái tim, bằng sự trải nghiệm để cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật chất lượng cao nhất.

Thiên xin trân trọng cảm ơn!

Nguyên Cát

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment