kinh thế, thể thao, văn hóa, xã hội, pháp luật, doanh nghiệp, kinh doanh, thị trường, đời sống, du lịch, chứng khoán, vàng, khoa học, công nghệ, tin tức, tin nhanh" />

Du Thiên “tôi không phân biệt đâu là khán giả sang chảnh, đâu là khán giả bình dân”

Category: Giải trí tgo-1

Sau những thông tin cho rằng anh hét cát sê cao và mắc bệnh “chảnh”… nam ca sĩ Du Thiên đã có những trải lòng thẳng thắn, chân thành gửi tới khán giả và các Fan hâm mộ của mình!

Ca sĩ Du Thiên
Ca sĩ Du Thiên

P/V: Trong một lần chia sẻ Du Thiên có nói: Chính âm nhạc đã làm cho mình lột xác, vậy sau 5 năm theo đuổi con đường âm nhạc điều làm bạn hài lòng nhất là gì?

Du Thiên: Vâng! Âm nhạc không chỉ là Đam mê là còn là cuộc sống của tôi, chính âm nhạc đã làm tôi lột xác thành một con người mới và sau 5 năm theo đuổi con đường âm nhạc điều làm tôi hài lòng nhất đó chính là : khán giả, tôi cảm thấy mình là một người thật sư may mắn khi có được sự yêu thương của khán giả, họ đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi khi đi hàng trăm km để được gặp gỡ thần tượng, họ đã thậm chí bỏ cả tiền ăn sáng, tiền tiêu vặt của bản thân để mua hoa, mua gấu, quà tặng… cho tôi.

Khán giả của tôi họ đội bàn ghế dưới trời mưa để xem tôi hát và họ giành cho tôi những cái ôm, nụ hôn cả khi họ hát cùng tôi những ca khúc như những dàn đồng ca làm tôi thật sự hạnh phúc.

Tôi muốn nói rằng, tôi yêu fan của tôi và tôi hài lòng với những gì mình đang có.

P/V: So với những ca sỹ cùng thế hệ Du Thiên có cảm thấy bản thân mình từ khi khởi nghiệp tới giờ có hơi chậm tiến không?

Du Thiên: Không! Thiên nghĩ mình cũng chưa phải những ngôi sao hạng A, Thiên cũng không so sánh với bậc đàn anh đàn chị đi trước nhưng Thiên khẳng định mình đã và đang có một vị trí vững chắc ở các sân khấu và vị trí trong lòng khán giả, bởi Con đường nghệ thuật là một con đường dài không cho phép những người nghệ sỹ đứng lại và bằng lòng với những gì mình đang có mà phải không ngừng đam mê không ngừng đổi mới để phát triển

Mỗi người sẽ phải chọn cho mình một con đường riêng để có được vị trí của mình. Thiên cũng vậy, Thiên muốn đi những bước đi thật vững vàng và Điều quan trọng là ở bất cứ nơi nào mình luôn biết cách làm cho mình tỏa sáng.

P/V: Có thông tin cho rằng hiện tại bạn “chảnh” hơn, hét catse cao hơn và bạn bè vài người xa lánh hơn?

Du Thiên: Thiên là người sống chân chất, mộc mạc, “bộ đội” nhưng chính những điều đó lại thổi hồn cho Thiên thành một Du Thiên cá tính , “ngông ” trên sân khấu và có thể sống chết vì niềm đam mê, sống chết vì khán giả. Với Thiên nghệ thuật là vô giá, sân khấu là thánh đường và khán giả là tất cả.

Tôi "ngông" trên sân khấu, sống chết vì khán giả
Tôi “ngông” trên sân khấu, sống chết vì khán giả

Thiên chỉ ” chảnh “với những người không biết trân trọng giá trị của nghệ thuật, không coi trọng giá trị của người nghệ sỹ. Để có được sự thành công ngày hôm nay Thiên đã phải cố gắng rất nhiều và Thiên nghĩ mình không đòi hỏi gì quá đáng mà điều đó xứng đáng với vị trí của mình.

P/V: Khi trò chuyện với bạn tôi thấy bạn khá dễ chịu, có phần dễ thương. Tại sao có nhiều người lại tỏ ra không thích tính cách của bạn? Trên mạng còn có nhóm anti Du Thiên, bạn nghĩ sao về điều này?

Du Thiên: Cảm ơn bạn, thật ra Thiên nghĩ đó là cuộc sống, ai cũng vậy, có những thích mình và cũng có những người không thích mình. Ca sỹ cũng vậy cũng sẽ có 2 luồng đó là fan và Antifan nên Thiên cũng không ngạc nhiên vì điều đó. Cũng có thể do thiên cá tính, Thiên quá thẳng thắn nên có người cảm thấy không hài lòng với Thiên, Thiên có thể còn nhiều thiếu xót nhưng Thiên cũng không thể cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người được. Thiên còn nghĩ bản thân mình sẽ phải tốt hơn, thành công hơn, tiến xa hơn nữa trên con được nghệ thuật để những anti Du Thiên thậm chí sẽ quay lại yêu quý mình ( cười).

P/V: Đã có ai nói rằng giọng hát của Du Thiên chẳng có gì đặc biệt chưa?

Du Thiên: (Cười) Thiên nghĩ rằng mỗi một ca sỹ đều có một đối tượng khán giả riêng, mỗi khán giả lại có gu thưởng thức nghệ thuật riêng. Có thể người thích nghe nhạc chính thống thì nói giọng hát Thiên không có gì đặc biệt hay thậm chí là không hay… Còn những người yêu nhạc trẻ, yêu nhạc của Du Thiên, họ lại thần tượng và thuộc tất cả các bài hát của Thiên nên Thiên nghĩ điều đó hết sức bình thường và Thiên tôn trọng quan điểm riêng của mỗi người.

P/V: Có phải bạn không bao giờ hướng phong cách và âm nhạc tới những đối tượng “sang chảnh” như người ta vẫn nói?

Du Thiên: Theo bạn đối tượng ” sang chảnh” là đối tượng nào? Dòng nhạc nào mới là dòng nhạc sang chảnh?

Thiên vẫn muốn khẳng định rằng, sân khấu luôn là thánh đường và khán giả là số 1, là tất cả. Thiên không phân biệt khán giả nào là bình dân hay sang chảnh mà Thiên tôn trọng những khán giả yêu nghệ thuật, biết thưởng thức và “nghe có ý thức”.

022

P/V: Tốt nghiệp học viện âm nhạc quốc gia, sở hữu một chất giọng đặc biệt nhưng Du Thiên lại quyết định theo đuổi nhạc trẻ, bạn có nghĩ mình quá phiêu?

Du Thiên: Có rất nhiều người cũng đã hỏi Thiên câu này! Nhưng Thiên luôn trả lời rằng “Thiên không ân hận về quyết định này”, chính quyết định này đã đưa Thiên đến với thành công ngày hôm nay.

Chia sẻ với bạn là: Thiên sinh ra trong một gia đình công chức bình thường lại không phải con nhà nòi, lúc mới chập chững bước vào nghề Thiên phải tự bươn chải để theo đuổi đam mê chứ không dựa vào sự giúp sức của ai mà lúc đó các sân khấu có thể giúp Thiên được sống được làm nghề nhiều nhất lúc đó lại là những sân khấu nhạc trẻ. Từ một xuất phát điểm như vậy Thiên phải định hướng cho mình phải bắt đầu từ đâu để có thể đến được với Thành công?

Thiên nghĩ mình đã đi đúng, đã quyết định đúng, còn về lâu dài Thiên cũng sẽ tiếp tục học tập, chinh phục nhiều hơn nữa dòng nhạc thính phòng, dòng nhạc trữ tình để giọng hát của mình có thể đến với nhiều đối tượng khán giả hơn và đó cũng chính là hướng đi dài hơi cho sự nghiệp ca hát của mình.

P/V: Vây là một vấn đề tế nhị nhưng bạn có ngại khi bị người ta gắn từ ngữ đó là “chợ” hay “rẻ tiền” cho những ca khúc nhạc thị trường của mình không?

Du Thiên: Thiên nghĩ hôm nay bạn đã giành cho Thiên rất nhiều câu hỏi hay và thú vị! Qua câu hỏi này Thiên cũng muốn gửi Thông điệp đến mọi người rằng chúng ta đang sống trong một xã hội rất văn minh và phát triển vì vậy chúng ta cũng phải có suy nghĩ rất văn minh rằng “nhạc thị trường” thịnh hành bởi nó phù hợp với cuộc sống, với tâm lý và nó bắt nhịp kịp với sự phát triển của xã hội. Vì vậy! Thiên chưa bao giờ coi dòng nhạc nào là “rẻ tiền”, nếu nói vậy những khán giả nghe Thiên hát cũng rẻ tiền sao?

Không! Tất cả đều được chứng minh bằng một thực tế rằng: trong những đêm Thiên tham gia biểu diễn thì ở dưới là 4000 đến 5000 khán giả đang nghe Thiên hát và họ hát cùng Thiên. Chỉ cần nghĩ tới đó thôi Thiên đã đủ hạnh phúc rồi.

Du Thiên có nghĩ làm ca sỹ bây giờ dễ lắm, hát dở như Lệ rơi mà cũng nổi tiếng? Ra MV cũng có hàng triệu lượt View?

Du Thiên: Thiên nghĩ rằng đó là sự muôn mầu muôn vẻ của xã hội, đôi khi một hiện tượng lạ xuất hiện khiến người ta tò mò muốn khám phá, đó cũng là một cách giải trí, như Lệ Rơi lại là một cái “lạ” một sự ngô nghê có thể lấy được tiếng cười của khán giả , thậm chí nghe Lệ Rơi hát mọi người cười chảy nước mắt. Nhưng rồi khi hết cái tò mò đó họ lại không còn muốn khám phá nữa.

Nhưng để làm ca sỹ không hề dễ, điều đó đòi hỏi rất nhiều tố chất: giọng hát, phong cách biểu diễn thêm vào đó là sự rèn luyện, không ngừng học hỏi, lòng đam mê, lòng yêu nghề và thêm vào đó là cần một tố chất để làm ngôi sao? Hội tụ đầy đủ điều đó thì người đó mới là một ca sỹ thực thụ và mới đi đến thành công.

P/V: Du Thiên muốn xây dựng phong cách nào cho mình khi bước ra sân khấu?

Du Thiên: điều đó còn tuỳ thuộc vào sân khấu mà Thiên biểu diễn, tham dự sân khấu nào Thiên sẽ xuất hiện với phong cách đó .
Nhưng nói chung phong cách mà Thiên hướng tới đó là: trẻ trung, lịch lãm, gần gũi, cởi mở và luôn bỏng cháy đam mê.

P/V: Hiện tại bạn đã chuẩn bị sẵn kế hoạch gì cho bản thân chưa?

Du Thiên: Thiên đang có rất nhiều những kế hoạch để phát triển sự nghiệp của mình, vì Thiên là người không bao giờ đứng một chỗ để chờ cơ hội đến với mình mà mình phải tự tạo ra cơ hội cho chính mình.

Sắp tới trong tháng 7 Thiên sẽ ra mắt MV mới “Đừng mặc nhầm áo cưới” và Thiên sẽ thực hiện một album nhạc trữ tình.

Song hành cùng với công việc ca hát Thiên cũng đã nhận lời mời của một số đạo diễn nổi tiếng sẽ tham gia một số dự án phim truyền hình và tiếp tục phát triển công việc kinh doanh hiện tại của mình.

Thiên hy vọng mình sẽ luôn tràn đầy năng lượng để có thể song hành thực hiện được những kế hoạch vươn tới ước mơ. Du Thiên rất mong khán giả và fan hâm mộ sẽ yêu thương và luôn ủng hộ Thiên với những chặng đường tiếp theo.

Thiên xin trân trọng cảm ơn!

Nguyên Cát

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment