Fan hoang mang khi Du Thiên bỏ nhạc trẻ sang hát nhạc thính phòng

Category: Giải trí tgo-1

Du Thiên đã làm khán giả bất ngờ và xúc động khi nghe anh hát bản hùng ca “Dáng đứng Việt Nam” trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Còn mãi với thời gian” nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 do Hiệp hội doanh nghiệp Thương binh và người Khuyết tất Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Du Thien 2

Là một ca sỹ thành công ở dòng nhạc trẻ nhưng Du Thiên đa tài hát nhiều dòng nhạc khác nhau và xuất phát điểm khi đến với âm nhạc anh được đào tạo chính quy với dòng nhạc thính phòng. Sở hữu một giọng hát teno khỏe khoắn, trong sáng và dày dặn Du Thiên đã từng đạt giải ba tiếng hát truyền hình Hải Dương năm 2007( với ca khúc đi tìm lời ru nữ thần mặt trời – ST : Yphônk’so), giải nhì tiếng hát truyền hình khu vực phía Bắc (Cụm Hải Dương – Hưng Yên – Nam Định – Thanh Hoá- Hải phòng – Quảng Ninh năm 2009 ( với 2 ca khúc : Dáng đứng Việt Nam – nhạc: Nguyễn Chí Vũ , thơ : Lê Anh Xuân và ca khúc ” Những thành phố bên bờ biển cả” – ST: Phạm Đình Sáu”). Từ thành công đó Du Thiên đã không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê để hoàn thiện bản thân và giành được sự yêu mến của khán giả với con đường được mang tên âm nhạc.

Du Thiên hòa mình vào trong bài hát "Dáng đứng Việt Nam".
Du Thiên hòa mình vào trong bài hát “Dáng đứng Việt Nam”.

Trong đêm nhạc “Còn mãi với thời gian” có sự góp mặt của nhiều ca sỹ thành công với dòng nhạc thính phòng và trưởng thành từ “Sao Mai” như ca sỹ Trần Trang và nhóm “Phương Bắc”, nhưng điều làm khán giả xôn xao bàn tán và tỏ ra sửng sốt khi nghe “Dáng đứng Việt Nam do chính Du Thiên thể hiện. Với chất giọng teno kịch tính, Du Thiên đã đẩy căng cảm xúc để xử lý ca khúc này một cách tinh tế khi thể hiện các nốt cao rất sáng, rất căng và các nốt trầm lại ấm, vang, dày dặn và sử dụng kỹ thuật đóng tiếng một cách điêu luyện.

Du Thiên đón nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức chương trình.
Du Thiên đón nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức chương trình.

Điều đặc biệt là Du Thiên biết kết hợp giữa kỹ thuật của cổ điển với cảm xúc chân thực, gần gũi của mình để chạm vào tim khán giả khi hình tượng lại hình ảnh anh giải phóng quân trong thời chiến hiên ngang – bất khuất – kiên cường- quả cảm sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do và hình ảnh đó sẽ còn mãi với thời gian.

Rất nhiều khán giả tham dự đã rất bất ngờ trước khả năng hát nhạc thính phòng của Du Thiên và giành lời khen ngợi với sự “lột xác” từ hình thức bên ngoài cho đến những bước tiến rất nhanh và vững chắc trên con đường sự nghiệp trong thời gian gần đây. Du Thiên lấn sân thử sức mình với dòng nhạc trữ tình khi tham gia vào album ” Thành phố mưa bay của ca sỹ Huy Cường” và bây giờ lại làm khán giả nức lòng với dòng nhạc thính phòng, quả là một chàng trai đa tài.

Du Thien 3

Gây ấn tượng mạnh trong đêm nhạc với sự hiếu kỳ của khán giả, Du Thiên quyết định thời gian tới sẽ ra mắt album đầu tay với thể loại thính phòng bởi với Chàng ca sỹ đa tài thích khám phá những điều mới lạ, thích khám phá bản thân cùng với niềm đam mê âm nhạc thì những điều khó với anh sẽ lại là một hành trình đầy thú vị, Quý vị hãy cùng chờ đợi album dòng nhạc đỏ của Du Thiên trong thời gian sắp tới và chúc cho anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình.

Nguyên Cát

loading...

Related Articles

Add Comment