Đồng Nai: Kỷ niện ngày truyền thống ngàng thông tin truyền thông

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) tình Đồng nai vừa tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành thông tin truyền thông, ôn lại chặng đường 10 năm phát triển. Cùng với mạng lưới thông tin và truyền thông cả nước, Sở TTTT tỉnh Đồng Nai đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng tại địa phương.

Thành tựu 10 năm

 Đồng Nai là một trong những địa phương được chọn đầu tư của các công ty lớn, với sự tham gia của Mobifone, Vinaphone, Viettel, EVN Telecom, Gtel, Vietnamobile, SPT, FPT, Bưu chính Viettel… Hạ tầng mạng lưới bưu chính với 76 bưu cục, 86 điểm bưu điện văn hoá xã, 112 đại lý và thùng thư công cộng. Từ năm 2014 đến nay, đã có 15 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, tổng doanh thu các dịch vụ bưu chính tính đến năm 2015 tăng 15 lần so với năm 2005 ước tính được 489,677 tỷ đồng/ năm. Hạ tầng mạng lưới viễn thông đã được triển khai lấp đặt 4.428 trạm thu phát di động đã phủ sóng đến tất cả xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin liên lạc cho các cơ quan Đảng, người dân trong tỉnh. Mạng lưới viễn thông đã có 268 tổng đài kỹ thuật số các loại, kết nối đến tất cả các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh với dung lượng 20GB (tăng 17,5GB so với năm 2005).

Ông Quốc Thái chủ tịch UBND tỉnh trao huân chương lao động hạng 3 cho sở TTTT
Ông Quốc Thái chủ tịch UBND tỉnh trao huân chương lao động hạng 3 cho sở TTTT

Qua mười năm, trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ thông tin – truyền thông( bộ TTTT), tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, sở, ngành, đoàn thể địa phương trong tỉnh. Mạng lưới bưu chính- viễn thông và tần số vô tuyến điện ban đầu dần được nâng cấp phát triển theo nhu cầu tiêu dùng. SởTTTT Đồng Nai, là cơ quan tham mưu đắc lực cho UBND tỉnh trong các lĩnh vực: bưu chính – viễn thông, báo chí – xuất bản, công nghệ thông tin… Việc ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Mạng truyền số liệu chuyên dùng được kết nối 100% các cơ quan Đảng và nhà nước từ tỉnh đến huyện, xã. Hiện có trên 90% cán bộ công chức thường xuyên sử dụng thư điện tử để xử lý công việc…, Sở TTTT đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Qua 7 tháng đầu 2016, sở TTTT đã tiếp nhận và xử lý trên 443.390 hồ sơ. Lĩnh vực báo chí – xuất bản đã từng bước ổn định và phát triển với 3 cơ quan báo chí địa phương, 11 đài truyền thanh cấp huyện, 171 đài truyền thanh cấp xã, 1 nhà xuất bản, 26 cơ sở in xuất bản, 100 cơ sở phát hành xuất bản phẩm… Góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh – quốc phòng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Từng bước phát triển

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Văn Chánh, phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức toàn ngành thông tin truyền thông đã đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nền chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng…, trong nhiều năm qua.

Ông Võ Văn Chánh trao bằng khen cho tập thể , cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Ông Võ Văn Chánh trao bằng khen cho tập thể , cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ông Chánh nhận định sở TTTT là ngành có nhiều đóng góp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội để đi đến bền vững, ổn định cuộc sống cho người dân. Vai trò của ngành ngày càng trở nên quan trọng đối với sự nghiệp phát triển xã hội. Để làm tốt công tác tham mưu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao. SởTTTT tỉnh Đồng Nai phải luôn chủ động, sáng tạo, làm tốt vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực để định hướng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dịp này, Bộ Thông tin – truyền thông đã tặng bức trướng cho sở TTTT tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông trong thời gian qua.

Bùi Châu

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment