Đồng Nai: Khen thưởng 7 “hiệp sĩ” bắt tội phạm

Category: Thời sự tgo-1

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa vừa ký quyết định khen thưởng đối với 7 thành viên trong Câu lạc bộ phòng là cá nhân (CLB hiệp sĩ) chống tội phạm phường Long Bình. Vì đã có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

7 “hiệp sĩ” được khen thưởng “nóng” bao là: Chu Đình Tùng, Ngô Tuấn Việt, Phan Thành Anh, Nguyễn Văn Hợi, Đặng Quang Việt, Đỗ Ngọc Quý và Trần Anh Luật.

Ông Trần Văn Can chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho ban chuyên án
Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho ban chuyên án

Dù mới ra đời (thành lập 8- 2016 đến nay), nhưng các thành viên trong CLB đã  tích cực triển khai lực lượng tổ chức tuần tra 24/24 và đã bắt được nhiều vụ mua bán ma túy, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, góp phần làm giảm tình hình tội phạm trên địa bàn phường Long Bình. Đặc biệt, lực lượng CLB hiệp sĩ, đã tham gia lập công trong nhiều vụ bắt “nóng” các đối tượng phạm tội. Cụ thể, chiều 11- 9, sau khi nhận thông tin anh Danh Hóa (ngụ tại khu phố 8, phường Long Bình) bị mất một chiếc xe máy bên trong có hơn 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Ngay lập tức, các anh: Đặng Quang Việt, Đỗ Ngọc Quý và Trần Anh Luật đã tổ chức truy tìm. Đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, các anh phát hiện một thanh niên đi xe máy không có biển số nên đã mời về phường làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Sa Văn Hùng (quê tỉnh Yên Bái) là người đã lấy chiếc xe của anh Hóa. Vụ việc sau đó đã được chuyển đến công an Tp Biên Hòa thụ lý,tiếp tục điều tra thụ lý.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 9- 9, tổ tuần tra số 2 của CLB hiệp sĩ phường Long Bình, có các anh: Chu Đình Tùng, Ngô Tuấn Việt, Phan Thành Anh, Nguyễn Văn Hợi đi đến khu vực tổ 10, khu phố 5, phường Long Bình, Tp Biên Hòa phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên đã tiếp cận, khi thấy có người, 2 đối tượng đã bỏ chạy. Kiểm tra quanh khu vực, các hiệp sĩ phát hiện một chiếc xe máy đã bị phá ổ khóa nhưng không có người trông coi, nên báo cho công an phường Long Bình. Qua xác minh, công an phường xác định chiếc xe trên là của anh Lê Gia Tý (44 tuổi, ngụ phường An Bình, Tp Biên Hòa) bị mất trộm trước đó.

Trước những thành tích trên, công an Tp Biên Hòa, đã trình đề nghị UBND Tp Biên Hòa khen thưởng “nóng” cho 7 hiệp sĩ.

Bùi Hương

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment