Đồng Nai: Hội hữu nghị Việt- Hàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực

Category: Thời sự tgo-1

Ngày 7/10 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Ðồng Nai, diễn ra lễ kỷ niệm 4349 năm ngày thành lập Ðại Hàn Dân Quốc (3- 10- 2333 trước công nguyên), tại trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Đồng Nai khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hội hữu nghị Việt – Hàn tỉnh Đồng Nai khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Lần đầu tiên lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc tổ chức tại Ðồng Nai. Qua đây thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết hòa bình, hữu nghị và giao lưu giữa hội viên của hai nước. Để người dân Ðồng Nai hiểu rỏ các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ðây là, mốc son lịch sử đưa quan hệ lợi ích của hai nước bước sang một giai đoạn mới, hướng tới tương lai hợp tác cùng phát triển. Được biết, quan hệ ngoại giao của hai nước chính thức được thiết lập ngày 22-12-1992. Trong 24 năm qua, hai nước thắt chặt tình hữu nghị hợp tác cùng phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, là về kinh tế văn hóa xã hội, đã trở thành đối tác chiếc lược của nhau.

Riêng tỉnh Ðồng Nai, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn thứ hai đã có 264 dự án với tổng vốn trên 5 tỷ USD. Từ năm 1996, tỉnh Ðồng Nai đã ký kết hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực khác nhau với tỉnh Gyeongnam( Hàn Quốc). Ðến nay, địa phương Ðồng Nai và Gyeongnam đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Thông qua các chuyến thăm giao lưu văn hóa hàng năm cũng như các khóa đào tạo nguồn nhân lực của Ðồng Nai tại Hàn Quốc. Hội hữu nghị Việt – Hàn tại tỉnh Ðồng Nai đã chính ra đời 27- 5 -2016. Trong tháng 6 vừa qua, đoàn thanh thiếu niên tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu với học sinh, sinh viên các trường đại học của tỉnh Ðồng Nai, tìm hiểu về phong tục tập quán, nền văn hóa truyền thống của nhau.

Hội hữu nghị Việt – Hàn tỉnh Ðồng Nai đóng góp vào công tác hòa bình, củng cố và phát triển tình hữu nghị, thông qua các sự kiện chính trị như: Tổ chức kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, chúc mừng Quốc khánh nước bạn. Các hoạt động giao lưu văn hóa cùng nhiều hoạt động thiết thực khác…

Bùi Hương – Quốc Huy

loading...

Related Articles

Add Comment