Đồng Nai: Doanh nghiệp thiếu công nhân, lao động vẫn…thất nghiệp.

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Tại Đồng Nai, các doanh nghiệp vẫn luôn thiếu nguồn lao động tuy nhiên tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhưng số lượng người tới Trung tâm dịch vụ việc làm thì ít nhưng số lượng lao động nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn không ngừng tăng.

Chỉ trong những ngày đầu của tháng 5-2016, Đồng Nai đã có tới trên 4.700 người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, nâng tổng số người xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 5 tháng đầu năm lên tới hơn 14,3 ngàn người. Phần lớn người lao động tới làm thủ tục không bị doanh nghiệp cho nghỉ việc, hay công ty không bị giải thể dẫn tới mất việc làm mà do chủ động nghỉ việc để tìm một công việc tốt hơn. Trong thời gian tìm việc mới, người lao động tranh thủ làm thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp rồi mới đi tìm việc mới, cho dù tìm việc mới không quá khó khăn vì lúc nào cũng có doanh nghiệp tuyển dụng.

Theo ông Phan Đình Phước, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nhận định:Nhu cầu tìm việc của người lao động luôn cao hơn so với nhu cầu nhà tuyển dụng, thế nhưng doanh nghiệp vẫn than khát lao động, mà tình trạng nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lại tăng cao.

images1582959_10BẢnh minh họa

Như vậy, quy định về hưởng trợ cấp thất nghiệp còn khá “thoáng” nên không ngăn nổi tình trạng “thất nghiệp ảo”. Một cán bộ tư vấn việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cho hay nhiều người tới khai báo tình trạng thất nghiệp, được tư vấn giới thiệu việc làm ở công ty mới với mức lương cao hơn nhưng vẫn khăng khăng làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thậm chí, rất nhiều trường hợp làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhận đủ chế độ sau đó trở lại chính công ty cũ để làm việc.

Còn theo anh Trương Văn Hán, công nhân da giày Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) mới tham gia bảo hiểm thất nghiệp được hơn 1 năm, do công việc không phù hợp nên xin nghỉ để tìm một công việc mới. Dù được cán bộ Phòng Cung ứng lao động Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai tư vấn giới thiệu việc làm ngay nhưng vẫn muốn làm thủ tục để xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo anh Hán, nếu thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của anh được giải quyết, anh sẽ có 3 tháng lương bằng 60% mức lương hàng tháng trước đó được công ty trả, tính ra khoảng gần 9 triệu động.

Tìm hiểu của PV thì thực tế thống kê của Phòng Bảo hiểm thất nghiệp, mỗi tháng trung bình có từ 2.800-3.000 người tới đăng ký hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, trong đó 90% là lao động phổ thông. Độ tuổi người lao động xin nghỉ việc để làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp phổ biến từ 25-40 tuổi. Đây được cho là độ tuổi dễ tìm được việc làm trở lại nếu như bị doanh nghiệp cho nghỉ việc hoặc do công ty phá sản, giải thể. Trong khi đó, độ tuổi ngoài 40 xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lại rất ít.

Tình trạng thất nghiệp ảo để xin hưởng chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp gây ra nhiều hệ lụy cho cả cơ quan bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp lẫn người tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể, bảo hiểm xã hội sẽ phải chi nhiều tiền hơn, doanh nghiệp bị thiếu hụt lao động.  Ông Huỳnh Ngọc Long, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai, cho rằng bảo hiểm thất nghiệp là chế độ trợ cấp giúp người thất nghiệp bớt khó khăn trong lúc mất việc làm thực sự, rơi vào tình trạng bất khả kháng. Những lao động đã có việc làm ổn định, chế độ thâm niên cao thì không nên chỉ vì vài tháng tiền trợ cấp thất nghiệp mà bỏ việc để xin hưởng chế độ sẽ mất đi quyền lợi cả về trước mắt lẫn lâu dài của mình và của doanh nghiệp.

Điển hình, chỉ trong 5 tháng đầu năm, việc tập trung rà soát đối tượng hưởng bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của 479 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp có việc làm mới nhưng không khai báo mà vẫn tiếp tục “âm thầm” lãnh chế độ trợ cấp thất nghiệp. Đây được coi là hành vi trục lợi chế độ bảo hiểm thất nghiệp, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có chế tài để ngăn chặn hữu hiệu.

Như vậy, nhằm khắc phục tình trạng thất nghiệp không phải “một sớm, một chiều”, không chỉ bằng một chính sách hay một biện pháp mà phải là một hệ thống các chính sách đồng bộ, phải luôn coi trọng trong suốt quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Bởi lẽ, thất nghiệp luôn tồn tại trong nền kinh tế thị trường và tăng, giảm theo chu kỳ phát triển của nền kinh tế thị trường.

Thuỳ Duyên – Đăng Kiều

loading...

Related Articles

Add Comment