Dân kêu khổ vì không có đường dẫn vào cao tốc

Category: Thời sự tgo-1

Nhiều năm, người dân ở khu phố 3, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM, vẫn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị tai nạn, vì không có đường dẫn vào đường cao tốc TP HCM- Trung Lương. Họ đã kêu cứu cơ quan chức năng, song đến nay vẫn để vẫn chưa được giải quyết.

 Dù có tên đường Dường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm, nhưnco1con _uo ng đi thì không có.
Dù có tên đường Dường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm, nhưnco1con _uo ng đi thì không có.

Khi con đường cao tốc TP HCM- Trung Lương được thi công xây dựng, những người dân khu phố 3, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM  rất phấn khởi, vui mừng. Họ hy vọng có con đường này việc giao thông sẽ thuận lợi, công việc làm ăn của họ sẽ phát đạt…

Ngay nga ba  đường dẫn này là dãy nhà kinh doanh của bà Bông.
Ngay ngã ba đường dẫn này là dãy nhà kinh doanh của bà Bông.

Thế nhưng, cao tốc làm xong, không rõ vì lý do gì mà Ban quản lý công trình và đơn vị thi công đã “quên” không làm đường dẫn ở khu vực này, để nối với đường cao tốc. Điều khó hiểu hơn là, ngay tại ngã ba đường Bùi Thanh Khiết và đường cao tốc TP HCM- Trung Lương vẫn có bảng chỉ tên đường, là đường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm- Bùi Thanh Khiết, nhưng không có đường đi. Cũng ngay tại ngã ba này là một dãy nhà xây kiên cố của bà Đặng Thị Bông, nguyên là Trưởng ban Dân vận của huyện Bình Chánh đã xuất hiện.  Dãy nhà hiện đang được con trai bà Bông quản lý để sản xuất bánh mì, làm tiệm rửa xe… khiến việc lưu thông của người dân ở đây bị cản trở, càng thêm khó khăn.

 Không có đường dan khien viec  đi lại của người dân gặp nguy hiểm. Bên phải là phần đất của đường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm cỏ mọc lút chân
Không có đường dẫn khiến việc đi lại của người dân gặp nguy hiểm. Bên phải là phần đất của đường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm cỏ mọc lút chân.

Chạy dài từ ngã ba này đến Rạch Ông Đồ, rồi đến ngã tư phía trên lẽ ra là con đường dẫn thì chỉ thấy cỏ dại mọc lút chân người. Tất cả đường cao tốc TP HCM-Trung Lương ở hai bên lề đường đều có đường dẫn, chỉ riêng đoạn Bùi Thanh Khiết đến Rạch Ông Đồ là không làm đường dẫn.

Hiên nay, tại khu vực này có hàng chục người dân sinh sống, ruộng đồng vẫn canh tác. Việc không có đường dẫn vào đường cao tốc khiến chuyện đi lại, sinh hoạt, làm ăn của họ gặp khó khăn. Người dân ở đây cho biết, khi chủ đầu tư làm xong đường xe lưu thông là họ rào cản lề đường. Mặt đường quá cao còn đồng ruộng thì quá thấp không có đường dẫn, mỗi lần xe máy chạy từ nhà dân hoặc đồng ruộng lên đường cao tốc phải di chuyển thẳng ra lối đi của xe máy trên đường cao tốc nên rất nguy hiểm. Đoạn này gần trường học cấp 1,2 và trường cấp 3 Tân Túc. Mỗi lần tan trường  học sinh ra về rất đông, nơi đây, thường xãy ra tai nạn chết người.

Tiếp giáp với đường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm, ở phía trên la  một đoạn đường dẫn vào đường cao tốc
Tiếp giáp với đường dẫn Bình Thuận Chợ Đệm, ở phía trên la một đoạn đường dẫn vào đường cao tốc

Quá  bức xúc vì việc này, người dân đã nhiều lần gọi đến đường dây nóng của  Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đề đạt kiến nghị để, giải quyết. Nguyện vọng của người dân ở đây là mong muốn Nhà nước xem xét,  giải quyết làm con đường  dẫn giúp cho người dân  đi lại được thuận tiện.

Nguyễn Thịnh- Trí Đức

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment