Đã đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào đất liền

Category: Thời sự, Trong nước tgo-1

Theo thông tin cập nhật từ báo chí, vào lúc 5h13′ sáng nay (18/6), Thi thể Thượng tá Trần Quang Khải đã được Tàu cứu hộ Hải đội 2 chở thi thể của Thượng tá phi công Trần Quang Khải vào đất liên rồi chuyển lên xe cứu thương trong niềm đau xót, tiếc thương vô hạn về người đồng chí, đồng đội và người thân của anh.

Thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải vừa được đưa vào xe cứu thương trong niềm xót xa, tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng đội và người thân của anh. Ảnh VOV
Thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải vừa được đưa vào xe cứu thương trong niềm xót xa, tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng đội và người thân của anh. Ảnh VOV

Theo một nguồn tin cho biết, sau khi vào bờ, thi thể phi công Trần Quang Khải sẽ được đưa về Bệnh viện 108 ở Hà Nội. Lễ tang và lễ truy điệu Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Xe cứu thương chở di hài Thượng tá Trần Quang Khải di chuyển ra khỏi Hải đội 2. Ảnh VOV
Xe cứu thương chở di hài Thượng tá Trần Quang Khải di chuyển ra khỏi Hải đội 2. Ảnh VOV

Trước đó, vào lúc 23h12′ ngày 17/06/2016, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có thông báo chính thức, cho biết, 18h00 ngày 17/6, 1 tàu cá ngư dân có tên Đậu Văn Kính ở Nghi Lộc (Nghệ An) đã phát hiện 1 thi thể cuộn trong dù tại tọa độ 19o02’N-106o28’E (cách Đông Đông Nam Hòn Mê/Thanh Hóa khoảng 33 hải lý).

Thông tin được báo chí đăng tải cho thấy, ông Đậu Thành Kính (SN1966, xóm Xuân Dương, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), ông Kính cho biết: Tàu cá của ông phát hiện thi thể của phi công Trần Quang Khải vào khoảng 16h45’ chiều qua (17/6). Tọa độ phát hiện thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải tại 19,12 Vĩ độ – 106,29 Kinh độ.

Trao đổi với phóng viên ông Kính cho biết thời điểm phát hiện có thể anh Khải đã tử vong trước đó nhiều ngày, trên thi thể có trang bị đầy đủ, dù, quần áo. Khoảng 20h25’ tối ngày 17/6, tàu của ông Kính đã bàn giao thi thể cho tàu cứu hộ của lực lượng Hải đội 2 đưa về đất liền.

Tại gia đình ông Kính, bà Đậu Thị Hiển (SN 1968, vợ ông Kính) cho biết: Trước đó vào khoảng 7h sáng cùng ngày ông Kính và 6 thuyền viên rời cảng Cửa Hội đánh bắt. Đến chiều tối cùng ngày bà nhận được tin cho biết chồng mình và các thuyền viên đã phát hiện thi thể của một phi công.

* Thông tin từ gia đình cho biết, anh Khải sinh ra trong một gia đình có 12 chị em. Cách đây 3 năm, ở tuổi 40, anh Khải mới lập gia đình. Qua bạn bè giới thiệu anh Khải lấy một người con gái cùng quê Bắc Giang làm nghề giáo viên. Hiện vợ chồng anh Khải có một bé gái hơn 3 tuổi.

Thượng tá phi công Trần Quang Khải
Thượng tá phi công Trần Quang Khải

Đầu năm nay vợ chồng anh Khải dự định xây nhà ở quê nhưng bàn đi tính lại thì tạm hoãn để tiết kiệm tiền làm nhà ngoài Hà Nội trước cho đỡ cảnh vợ con đi ở nhờ, ở trọ. Cuối năm ngoái, anh Khải được đơn vị cử đi Nga để đào tạo thêm kỹ thuật lái máy bay, dự định sau khi về nước ổn định công việc, sẽ vay thêm anh em bạn bè để cất căn nhà nho nhỏ. Đối với một người lính trong quân ngũ như anh Khải, dự định làm nhà là cả một kế hoạch lớn ấp ủ suốt cuộc đời binh nghiệp..

B.Bùi (tổng hợp)

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment