Công ty CP TMDV Hoàng Long Việt được “minh oan”

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long vừa đưa ra kết luận cuối cùng, là Công ty CP TMDV Hoàng Long Việt không kinh doanh phân bón giả. Đồng thời, tiến hành trả lại hàng hóa đã tạm giữ trước đó, vào ngày 16/6/2016 để doanh nghiệp này tiếp tục phân phối trên thị trường.

hlvblv

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành 389 đã đên lấy mẫu đánh giá chất lượng phân hữu cơ vi sinh EMZ-USA của Tập Đoàn FUSA của Mỹ sản xuất, đơn vị nhập khẩu và chiết xuất tại Việt Nam là Công ty CP TMDV Hoàng Long Lào Cai. Kết quả test mẫu lần 3 tại Trung Tâm đo lường chất lượng 3 thì chỉ số hữu cơ đạt trên 34,6% đối với loại tote 950 lít và 34,2% đối với loại chai 1 lít, đủ tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố (lớn hơn hoặc bằng 15%).

pkd

Phân hữu cơ vi sinh EMZ-USA được Công ty CP TMDV Hoàng Long Việt phân phối là một sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn OMRI về sản xuất hữu cơ, được Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) vận hành, là một sản phẩm không thể thiếu đối với sản xuất nông nghiệp thời hội nhập. Với thành phần gồm các nguyên tố đa trung vi lượng, các axit amin và hơn 20 chủng vi sinh vật hữu hiệu, giúp cải tạo kết cấu đất, làm giàu dinh dưỡng cho đất, vi sinh vật đối kháng ức chế vi sinh vật gây hại và tiêu diệt nấm bệnh, kích thích sinh trưởng cho cây, làm tăng năng suất, thân thiện với môi trường.

ccqltt

Hiện nay, Công ty CP TMDV Hoàng Long Việt  đang sát cánh cùng nhà nông trong định hướng ứng dụng công nghệ hữu cơ bền vững. Việc làm này đang ngày càng được hưởng ứng sâu rộng trong một bộ phận không nhỏ nhà nông và các cơ quan quản lý nông nghiệp. Bởi sản xuất hữu cơ thực sự đã mang lại những thay đổi lớn cho nhà nông, như cải tạo được tình trạng cằn cỗi bạc màu của đất, giảm được khả năng nhiễm bệnh từ các loại nấm và vi sinh vật gây hại, giảm được chi phí sản xuất nhờ việc cắt giảm được một lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, kéo dài được thời gian cho trái và vòng đời cho cây, nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng nông sản.

Văn Mười

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment