Công ty CP Phân bón Bình Điền : Trọng nhân lực đi đôi phụng sự xã hội

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Là Công ty luôn đứng ở top các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn hóa chất Việt Nam, Phân bón Bình Điền rất chú trọng đến việc chăm lo cho người lao động vớinhiều chế độ đãi ngộ. Song song đó,công ty luôn có những hoạt động phụng sự xã hội như một phần không thể tách rời trong việc hoàn thành tốt nhất kết quản hoạt động kinh doanh.

Xuyên qua khó khăn để gặt thành quả

 Bên cạnh đó,cổ đông yên tâm với mức chia cổ tức lên đến 30%. BFC dự kiến đặt ra doanh thu trong năm 2016 là 6.625 tỷ đồng, tăng 9% so với thực hiện năm 2015, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 369 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 20%.Tại hội nghị người lao động năm 2016, ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc công ty – cho biết, năm 2015, bên cạnh lợi thế thương hiệu và kết quả tích cực từ hoạt động sản xuất, kinh doanh mang lại, công ty vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hạn hán kéo dài ở trong nước và tại các nước công ty có xuất khẩu sản phẩm như: Campuchia, Lào, Myanmar; một số sản phẩm nông nghiệp giá cả thấp…, làm hạn chế khả năng đầu tư của nông dân và ảnh hưởng lớn đến tiêu thụ sản phẩm phân bón. Tuy nhiên, với sự nỗ lực mở rộng thị trường, tổng doanh thu của đơn vị vẫn đạt hơn 6.100 tỷ đồng, mức lợi nhuận trước thuế là hơn 351 tỷ đồng, là một trong những đơn vị có doanh thu cao nhất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và chiếm 25-30% thị phần tiêu thụ phân bón của cả nước, Quý I/2016, lợi nhuận hợp nhất của BFC tăng 7-8% so với cùng kỳ năm 2015.

Công ty phối hợp trao học bổng Lương Định Của
Công ty phối hợp trao học bổng Lương Định Của

Ông phong chia sẽ thêm: “Công ty luôn phải nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo, đưa KH-KT tiên tiến nhất vào sản xuất, làm ra những sản phẩm có chất lượng cao, giúp nhà nông tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, lại có ý nghĩa bảo vệ môi trường… là trăn trở và quyết tâm không ngừng nghỉ của Bình Điền. Nhà máy Bình Điền Long An đang chuẩn bị đưa vào sản xuất dây chuyền tạo hạt mới, chưa từng có tại Việt Nam, sẽ cho ra dòng sản phẩm có lợi thế kinh doanh cao cho Bình Điền. Bình Điền không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng.Khi sản xuất – kinh doanh đang tốt, là lúc Bình Điền chuẩn bị cho ra dòng sản phẩm tốt hơn.Sáng tạo, sáng tạo không ngừng là vậy”.

Người lao động là máu thịt của công ty

Theo ông Lê Quốc Phong,mỗi người lao động là một “mắt xích” để công ty phát triển, công đoàn công ty đã luôn đồng hành với người lao động thông qua các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần…

Chứng minh cho điều đó, suốt 3 năm qua, 900 lao động của công ty luôn có mức lương cao, ổn định bình quân ở mức 11,3 triệu đồng/người/tháng. Đây là con số rất ấn tượng trong tình hình sản xuất – kinh doanh chung của các doanh nghiệp trên cả nước hiện nay, nhất là với các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh phân bón. Ngoài lương, thưởng, Cty thường xuyên chăm lo cho người lao động đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước và thỏa ước lao động tập thể được hội nghị người lao động hằng năm thông qua.

Năm 2015, người lao động trong Cty được đi tham quan, nghỉ dưỡng với chi phí bình quân 10 triệu đồng/người; được khám sức khỏe định kỳ, được tổ chức sinh nhật mỗi suất 1 triệu đồng; các hoạt động văn, thể, mỹ của công đoàn, đoàn thanh niên được Cty tạo mọi điều kiện về tài chính và thời gian; các trường hợp ốm đau, thai sản, hiếu hỷ, gia đình gặp khó khăn, tai nạn đột xuất… đều được Cty chăm lo chu đáo, nghĩa tình…

Phụng sự xã hội như một sứ mệnh

Ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty cũng đặt ra trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng. Công ty luôn quan tâmhỗ trợ nâng cao trình độ canh tác cho bà con nông dân, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ bà con sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao nhất… Hằng năm, công ty dành hàng chục tỷ đồng cho chương trình xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nông dân, bà con bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ giáo dục và chính quyền địa phương như: Xây dựng trường học, đóng góp quỹ học bổng học sinh, trẻ em nghèo và khuyết tật; hỗ trợ phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, “mái ấm Bình Điền” cho bà con nghèo trong cả nước; đóng góp quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ các buôn kết nghĩa (đồng bào dân tộc) trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; ủng hộ thiên tai, lũ lụt, phụng dưỡng suốt đời nhiều mẹ Việt Nam anh hùng…

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện Bình Chánh, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cùng Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên, nông dân thuộc Hội Nông dân 10 quận huyện và phường 28 quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh nằm trong diện hộ nghèo.Tham dự tại lễ trao học bổng có sự hiện diện của Lãnh đạo Huyện ủy – Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh; Hội Nông dân Việt Nam; Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền và các đại diện đến từ địa phương, các cấp Hội, các Báo đài Trung Ương cùng các đơn vị khác.

Ông Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc công ty trao cờ thi đua cho các đơn vị
Ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc công ty trao cờ thi đua cho các đơn vị

Trước thềm năm học 2016-2017, với 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng được Bình Điền trao tặng đến các em học sinh nhằm động viên, biểu dương những nỗ lực của con hội viên nông dân nghèo thành phố đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Việc trao học bổng đã góp phần thiết thực và có hiệu quả vào việc giải quyết an sinh xã hội, tạo được tình nghĩa gắn kết trong cộng đồng giữa những người có tấm lòng nhân ái với những gia đình khó khăn. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên của Bình Điền đối với các em học sinh nghèo, là nguồn động viên về mặt tinh thần, giúp các em vững bước trên con đường học vấn và góp phần ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước.

Những việc làm của công ty đã được Nhà nước và cấp trên ghi nhận, khen thưởng như: Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương, Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương và của Bộ Công Thương về thành tích kết nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số; một cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, một tập thể và 4 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba…

Hoàng Thiên

loading...

Related Articles

Add Comment