Công ty cấp nước Cà Mau cần trả những khoản nợ cho người lao động

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau phải lập kế hoạch chi trả các khoản nợ cho người lao động trong năm 2016.

Mới đây Thường trực Ban đổi mới và Phát triển doanh nghiệp (ĐMDN) tỉnh Cà Mau vừa ban hành Công văn đề nghị Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp Nước) phải lập kế hoạch chi trả các khoản nợ cho người lao động trong năm 2016.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (Cty Môi trường đô thị) Cà Mau đã có văn bản gửi Thường trực Ban ĐMDN đề nghị chi trả tiền lương, thưởng và phúc lợi xã hội vào thời điểm còn là Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường đô thị (tiền thân của Cty Cấp nước và Cty Môi trường đô thị Cà Mau).

Qua xem xét, Thường trực Ban ĐMDN Cà Mau nhận thấy, khoản nợ nói trên là khoản nợ của Cty Cấp Nước phải trả; nguồn chi trả  từ nguồn vốn của Cty cổ phần, số tiền thoái vốn nhà nước (tiếp theo) tại CTCP sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước sau khi trừ chi phí bán cổ phần…

Theo đó, Thường trực Ban ĐMDN đề nghị Cty  Cấp nước Cà Mau phải lập kế hoạch trả các khoản cho người lao động tại Cty Môi trường đô thị Cà Mau trong năm 2016.

Nhiều người lao động phản ánh cùng với một công văn.
Nhiều người lao động phản ánh cùng với một công văn.

4

Một số thông tin đã được các cơ quan báo chí đưa nhiều tin, bài phản ánh, khoản nợ nói trên là một trong những bức xúc của người lao động tại Cty Môi trường đô thị và Cty Cấp Nước Cà Mau nói chung, với tổng số tiền khoản 22 tỷ đồng.

Ngoài ra, người lao tại Cty Cấp Nước Cà Mau còn bức xúc nhiều vấn đề xoay quanh việc cho lao động nghỉ việc trái quy định và những bức xúc xung quanh vấn đề nhân sự tại công ty này.

Như báo chí phản ánh, sau khi chuyển sang cổ phần, Cty Cấp nước Cà Mau đã tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 100 trường hợp, trong đó có nhiều người là Đảng viên, có bằng cấp chuyên môn, nghiệp vụ đầy đủ, có kinh nghiệm gần 30 năm gắn bó với công ty.

Việc “cắt” hợp đồng người lao động chỉ được công ty thực hiện trong “chóp mắt” và theo kiểu “lùa từ A – Z”, không hợp xét theo một quy trình thủ tục nào nên dẫn đến bức xúc.

Điều đáng nói là không hiểu vì lý do gì mà có một số trường hơp vừa nhận thông báo cho nghỉ việc vài ngày thì bất ngờ được công ty nhận lại làm việc.

Vấn đề bố trí nhân sự tại Cty Cấp Nước cũng có nhiều bất cập, người có gần 30 năm gắn bó với công ty, là Đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì bị cho nghỉ việc, còn những người mắc phải nhiều sai phạm, gây thất thoát cho công ty thì được bố trí vào vị trí chủ chốt của đơn vị.

Cụ thể, ông Huỳnh Công Tấn (Trưởng Phòng Cấp nước an toàn), từng bị kỷ luật cách chức cả về mặt Đảng lẫn chính quyền vì hành vi sử dụng bằng THPT bất hợp pháp, đang bị đề nghị kỷ luật khiển trách Đảng về việc sinh con thứ 3 nhưng vẫn được ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước) nâng đỡ hết mực, được đề cử từ nhân viên lên vị trí giám đốc, phó giám công ty nhưng qua các lần lấy phiếu tính nhiệm đều không đạt. Sau đó, ông Chủ tịch HĐQT tiếp tục đề bạt ông tấn vào vị trí Trưởng phòng cấp Nước an toàn…?

Trụ sở văn phòng Công ty cấp nước Cà Mau.
Trụ sở văn phòng Công ty cấp nước Cà Mau.

Theo người lao động, để đề cử, đề bạt ông Tấn vào các vị trí nói trên lãnh đạo công ty này được cho là đã “lách luật”, phớt lờ Công văn số 174 (ngày 22/7/2014) của Ban Nội chính Tỉnh ủy Cà Mau về đề nghị xử lý sai phạm của ông Tấn vì vi phạm trong “kinh doanh ngành nghề và trong phạm vi được giao quản lý”; phớt lờ báo cáo số 01 (ngày 5/7/2015) của Chi bộ Khối kỹ thuật thuộc Đảng ủy công ty về đề nghị kỷ luật hình thức khiển trách Đảng đối với ông Huỳnh Công Tấn về hành vi sinh con thứ 3…

Đối với ông Võ Hoàng An (Giám đốc xí nghiệp Cấp Nước TP. Cà Mau) thì chưa hoàn thành nhiệm vụ trả nợ cho công ty với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Trước đó, ông An đã từng bị đình chỉ công tác  về vấn đề này…

Theo hồ sơ có được, tại biên bản làm việc ngày 31/3/2014, ông An cam kết sẽ trả nợ đợt 1 cho công ty vào năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ông vẫn chưa có động thái tích cực.

Về các chế độ cho nghỉ việc đối với người lao động đợt cắt hợp đồng 76  người (tháng 9/2015) người lao động cho rằng họ bị cho “nghỉ ngang”, chỉ nhận được chế độ bảo hiểm và bồi thường dôi dư, còn các khoản khác (chế độ nghỉ phép, nghỉ bù…) thì họ không được hỗ trợ.

Đối với gần 30 trường hợp vừa nhận được thông báo nghỉ việc thì bị cho nghỉ việc theo kiểu “lùa từ A – Z”, chứ không hề hợp xét theo quy trình, đề án nào…

Dư luận đặt nhiều câu hỏi cho rằng, tại sao công văn số 174 của Ban Nội chính Tỉnh ủy và Báo cáo số 01 của Chi bộ Khối kỹ thuật lại bị “lãng quên” không xử lý; tại sao trước khi bổ nhiệm ông An vào vị trí giám đốc lãnh đạo không tổ chức lấy ý kiến cán bộ chủ chốt và bổ nhiệm trong khi ông An chưa trả nợ… Có phải việc có quan hệ vì ông Tấn là cháu của ông Lý Hoàng Trung (chủ tịch HĐQT Cty Cấp Nước) và ông An là “lính ruột” của ‘sếp” nên được ưu ái  như vậy?

Những câu hỏi  trên đang chờ câu trả lời thỏa đáng của cơ quan chức năng mà cụ thể là UBND tỉnh Cà Mau PV sẽ tiếp tục theo dõi và cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment