Công nghệ Dual Space giúp bảo vệ dữ liệu

Category: Sản phẩm tgo-1

Max và Max Lite của Coolpad là 2 sản phẩm đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ Dual Space giúp nâng cao bảo mật thông tin.

Dual Space tận dụng sức mạnh của tính năng đa tài khoản trên Android
Dual Space tận dụng sức mạnh của tính năng đa tài khoản trên Android

Dual Space là công nghệ bảo mật độc quyền được Coolpad hợp tác với hãng giải pháp Graphite software. Với tiện ích, người dùng dễ dàng quản lý và lưu trữ các thông tin về ứng dụng, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn cho một mục đích khác.

Các dữ liệu không gian riêng tư hoàn toàn được bảo mật và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như lỗ hổng bảo mật hay virus nhiễm vào hệ điều hành. Cách duy nhất để trao đổi dữ liệu giữa 2 vùng không gian là thông qua ứng dụng “Spaces Sharing” phân vùng riêng tư.

Về cơ bản, Dual Space là một lớp không gian được mã hóa để sử dụng cho tài khoản thứ hai (dựa trên tính năng đa tài khoản) hoàn toàn tách biệt với tài khoản chính.

Chỉ cần chạm vào màn hình hoặc cảm biến vân tay, người dùng sẽ được chuyển đến vùng không gian bảo mật private-space ngay lập tức. Vùng không gian này yêu cầu người dùng đăng nhập thêm một tài khoản Google khác để tải về các ứng dụng trên Google Play.

Những ứng dụng được cài đặt trong vùng không gian riêng tư hoạt động hoàn toàn tách biệt với ứng dụng gốc, dữ liệu của nó được lưu trên một phân vùng riêng và được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Dưới đây là cách thức mà bạn có thể thao tác với Dual Space:

Đầu tiên bạn có thể chạm vào Private Space (không gian riêng tư) để bắt đầu truy cập vào không gian làm việc mới.

Không gian làm việc riêng tư của Private Space
Không gian làm việc riêng tư của Private Space

Để tiến hành chuyển dữ liệu, bạn có thể chọn Space Sharing, sau đó chọn các tập tin muốn di chuyển và nhấn một phím để chuyển.

Những dữ liệu trong không gian riêng tư sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối
Những dữ liệu trong không gian riêng tư sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối

Các tùy chọn liên quan đến Dual Space được quản lý thông qua trình Space Management (Quản lý không gian).

Giao diện quản lý không gian trên Private Space
Giao diện quản lý không gian trên Private Space

Nhìn chung, khi so sánh với những dịch vụ tương tự như Samsung Knox hay Parallel Space, Private Space cho phép bạn tận dụng rất nhiều lợi thế bảo mật bằng mật khẩu hoặc vân tay, hay mã hóa dữ liệu trong phân vùng an toàn không cho phép máy tính có thể truy cập.

PV

loading...

Related Articles

Add Comment