Công dân Việt ở Làng Sen, UKraine đã được trả tự do

Category: Thế giới, Thời sự tgo-1

Liên quan đến vụ việc đặc nhiệm Ukraine khám xét Làng Sen của người Việt ở Odessa, đến nay, những công dân Việt bị bắt tạm giam và khống chế cách ly đã được trả tự do.

Những hình ảnh giằng co, xô xát được ghi lại từ vụ khám xét Làng Sen của người Việt ở Odessa đã khiến cộng đồng người Việt trong và ngoài nước phản ứng dữ dội trước quy trình khám xét của đội đặc nhiệm Ukaine. Chiều nay (30/1), PV VTV24 đã có cuộc phỏng vấn nóng với ông Nguyễn Minh Trí, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine về vụ việc này.

Ông Nguyễn Minh Trí cho biết, ngay trong ngày, đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã có 2 đoàn công tác tới để kiểm soát tình hình, đối thoại với chính quyền địa phương và bảo vệ người dân Việt Nam. Đến nay, những công dân Việt bị bắt tạm giam và khống chế cách ly đã được trả tự do.

Được biết, đặc nhiệm Ukraine bất ngờ khám xét Làng Sen của người Việt ở Odessa là để điều tra vụ làm giấy tờ giả, di cư bất hợp pháp qua lãnh thổ Ukraine sang châu Âu. Đại sứ cũng khẳng định, việc tịch thu tiền bạc, tài sản của người dân là hoàn toàn vượt qua khuôn khổ cho phép của lệnh khám xét. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, những công dân người Việt đã được nhận lại tài sản của mình.

Theo VTV

Related Articles

Add Comment