Công chức Singapore bị cấm vào Internet ở công sở

Category: Thế giới tgo-1

Theo quy định mới của Chính phủ Singapore, công chức nước này sẽ không thể truy cập Internet trên máy tính của cơ quan bắt đầu từ tháng 5/2017.

Quyết định này là một động thái chưa từng có của chính quyền Singapore – một trong những quốc gia có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới.

Bên cạnh việc không truy cập được vào Internet, công chức nước này sẽ không được gửi các email có liên quan đến công việc vào hòm thư điện tử cá nhân.

“Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp về công nghệ thông tin để làm cho mạng lưới của chúng tôi trở nên an toàn hơn” – người phát ngôn Cơ quan Phát triển viễn thông và công nghệ thông tin Singapore (IDA) cho biết.

Một số nhân viên IDA sẽ thí điểm trước việc “ngắt mạng” vào đầu tháng 4/2017. Nhân viên công sở sẽ chỉ có thể lướt Internet trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động cá nhân và các thiết bị điện tử này cũng không thể truy cập vào hệ thống thư điện tử của chính phủ.

Theo tờ The Strait Times của Singapore, biện pháp mới được đưa ra nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng cũng như việc rò rỉ tài liệu ra bên ngoài, từ đó tạo một môi trường làm việc an toàn hơn trên Internet.

Được biết, biện pháp này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 100.000 máy tính kết nối mạng tại các cơ quan công quyền của nước này. Tuy nhiên, cơ quan phát triển truyền thông Singapore cho biết, biện pháp này sẽ không cản trở hoạt động của chính phủ cũng như những dịch vụ hành chính công tại Singapore.

Theo VGP

loading...

Related Articles

Add Comment