Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Lào năm 2016: Gắn kết bền chặt tình hữu nghị hai nước

Category: Trong nước tgo-1

Trải qua gần một tuần lễ với nhiều hoạt động sôi nổi bổ ích, chiều tối 10/7, vừa qua  tại tỉnh Salavane của CHDCND Lào đã diễn ra Lễ bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Lào năm 2016.  Đây cũng là hoạt động cuối  của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tại Lào. 

Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào Khampha Phimasone cho biết, cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nước Lào-Việt Nam năm 2016, đã hoạt động tại 3 tỉnh Savannakhet, Champasak và Salavane. Các hoạt động của chương trình gặp gỡ góp phần tăng cường, củng cố tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Capture

Cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên Lào-Việt Nam lần này góp phần quan trọng, trong việc vận động tinh thần sôi nổi cách mạng của đội ngũ thanh thiếu niên hai nước. Đồng thời, là sự khẳng định mục tiêu của Đoàn thanh niên hai nước trong việc gìn giữ, phát huy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu.

Mối quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt thủy chung, trong sáng và trở thành yếu tố quyết định mọi thắng lợi của cuộc cách mạng, trong xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng là nền tảng vững chắc trên con đường mới của nhân dân hai nước Lào-Việt Nam. Do đó, thanh niên hai nước phải tiếp tục vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt đó.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào Khampha Phimasone cảm ơn nhân dân Việt Nam anh em, đặc biệt Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, giúp đỡ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào trong suốt thời gian qua. Đồng thời tin tưởng, trước mắt và lâu dài sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Đoàn thanh niên hai nước sẽ ngày càng được tăng cường để gìn giữ, xây dựng và phát triển đất nước Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào, phồn vinh theo con đường của hai Đảng đã đề ra.

Tại lễ bế mạc, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải, Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã dành cho đoàn trong những ngày qua. Đồng thời, cho biết trong 6 ngày qua, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động giàu ý nghĩa. Qua những buổi chào xã giao lãnh đạo các tỉnh trong hành trình gặp gỡ đã thấy được sự quan tâm, tạo điều kiện về nhiều mặt của các cấp ủy đảng, chính quyền Lào đối với hoạt động của đoàn thanh niên Lào nói riêng và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thanh niên Lào-Việt Nam nói chung.

Hoàng Thiên

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment