Chung tay chăm lo cho trẻ em

Category: Thời sự tgo-1

Trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đã được các cấp, các ngành của các tỉnh thành phía Nam đã quan tâm thể hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác chăm lo cho trẻ được thực hiện một cách toàn diện nhất góp phần giúp cho trẻ phát triển tốt cả về trí- thể- mỹ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhằm tăng cường đảm bảo đảm an toàn cho trẻ, các địa phương tăng cường truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan tổ chức, cá nhân, gia đình và bản thân trẻ em về phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông; tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho người dân, kỹ năng nhận biết nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em; đồng thời, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị bóc lột, bị xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích.

Theo ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh: Hòa cùng không khí vui tươi ngày Tết thiếu nhi năm nay, tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Vì môi trường sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Tháng hành động vì trẻ em năm được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Đồng thời, kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích ở trẻ em, đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển… 

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà trẻ em trên khắp cả nước nói chung và các tỉnh thành phía Nam đã được chăm sóc một cách toàn diện. Nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra sôi nổi mang lại nhiều tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo. Nổi bật đó chính là sự quan tâm của lãnh đạo các cấp các ngành về những suy nghĩ và mong muốn của các em hiện nay. Từ huyện đến tỉnh, thành…đều sôi nổi tổ chức các diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”.

Chương trình "Hè vui đọc sách" được Thư viện Đồng Tháp tổ chức thu hút nhiều em tham gia. Ảnh Internet
Chương trình “Hè vui đọc sách” được Thư viện Đồng Tháp tổ chức thu hút nhiều em tham gia. Ảnh Internet

Còn tại Đồng Tháp, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Hè vui đọc sách”, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là thu hút các em thiếu nhi, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện về vẻ đẹp chân, thiện, mỹ, trở thành con ngoan, trò giỏi, là đội viên tốt. Với những kết quả đạt được, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ trẻ em. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em cũng như huy động các nguồn lực trong cộng đồng để chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng”.

Một trong những mục tiêu cao đẹp mà năm trẻ em hướng tới đó là tạo nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho trẻ em. Chính vì vậy, trong năm qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được diễn ra sôi nổi thu hút hàng ngàn em nhỏ tham gia hội thi “nét vẽ mùa xuân”, trại hè, trại sáng tác thơ văn tuổi học trò, sinh hoạt dã ngoại, tham quan về nguồn, các hội thi kể chuyện, hội diễn văn nghệ, các câu lạc bộ tài năng…. Một điểm đến thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng đó là Nhà thiếu nhi huyện.

Như vậy, mọi hoạt động chăm lo cho trẻ em thời gian qua diễn ra rộng khắp và được sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng. Tháng Hành động vì trẻ em cũng đồng thời là tháng đầu tiên của kỳ nghỉ hè năm 2016. Các địa phương, ban ngành đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, lý thú, giúp các em phát triển toàn diện về sức khỏe, đạo đức, hoàn thiện nhân cách và bồi dưỡng trí tuệ.

PV

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment