CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

Category: Khoa học - Công nghệ, Thế giới

Gần đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của một trong những tay súng trong vụ khủng bố ở San Francisco vào năm 2015.

Tuy nhiên, Apple đang chống lại quyết định của FBI và CEO Sundar Pichai của Google cũng đứng về phía ông lớn di động này.

Trên trang Twitter, ông Pichai cho rằng dù Google đồng ý cho chính quyền Washington truy cập dữ liệu dựa trên những yêu cầu hợp lý về luật pháp nhưng điều này khác hoàn toàn với việc ra lệnh cho công ty phải hack những dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

Nếu Apple đồng ý với yêu cầu trên, nó sẽ tạo ra một “tiền lệ đáng lo ngại”.

Hiện Apple đang chống đối quyết định của FBI khi cơ quan này yêu cầu hãng cho phép quyền không giới hạn truy cập chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng mà họ thu thập được.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận định đây là một yêu cầu “lạnh lùng” từ FBI, qua đó làm xói mòn các quyền tự do và cá nhân mà chính phủ Mỹ cố gắng bảo vệ.

Ông Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại cho FBI sẽ tạo nên những tiền lệ nguy hiểm, khiến cơ quan này tiếp tục đòi hỏi Apple phải hack vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Nói tóm lại, CEO Pichai ủng hộ động thái chống đối của Apple và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu họ thấy cần thiết và hãng sẽ không tạo “cửa sau” cho chính phủ để hack các dữ liệu của khách hàng.

ceo-sundar-pichai-cua-google-ung-ho-apple-chong-lai-fbi

Theo Hoàng Nam/Cafebiz

Related Articles

Add Comment