CEO 3.0: “Liên kết sức mạnh Việt – Nói mãi, làm được không?”

Category: Doanh nhân, Phong cách, Thời sự, Trong nước tgo-1

Đó là chủ đề của Diễn đàn CEO Việt Nam năm 2016 (Vietnam CEO Forum 2016 – “CEO 3.0: Liên kết sức mạnh Việt – Nói mãi, làm được không?”) sẽ diễn ra vào ngày 30.9 tới đây tại TP.HCM. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề nói trên thông qua những liên kết quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần có.

Ban tổ chức chương trình Vietnam CEO Forum 2016 (Ảnh: TL)
Ban tổ chức chương trình Vietnam CEO Forum 2016 (Ảnh: TL)

Trò chuyện với báo Một thế giới, ông Trần Đức Huy – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) kiêm Trưởng ban tổ chức chương trình Vietnam CEO Forum 2016 cho biết, diễn đàn năm nay sẽ tập trung chủ yếu vào sự liên kết trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, phát huy nguồn lực quốc gia và hội nhập quốc tế.

Cũng theo ông Huy, 2016 là một năm có nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, ngoại giao quan trọng mở đầu cho thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập và phát triển của Việt Nam. Tất cả các sự kiện này đều dựa trên một nền tảng quan trọng, đó là nâng tầm mối quan hệ với sự liên kết sâu, rộng và bền vững hơn trong thế giới đa chiều nhiều thử thách, trong đó mối quan hệ giữa Chính phủ và các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) được nâng cao xứng tầm nhằm hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững bằng chính nội lực của mình.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chiếm đến 96% với năng lực cạnh tranh còn hạn chế và thậm chí phải bỏ cuộc sớm trong thời kỳ hội nhập với nhiều thách thức, cơ hội mới. Do đó, nhu cầu liên kết phù hợp mang tính chiến lược của các nhà lãnh đạo (CEO) luôn bức thiết nhằm tạo ra sức bật cạnh tranh, khai phá thị trường mới, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu…

Liên kết là một vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển doanh nghiệp, phát huy nguồn lực quốc gia và hội nhập quốc tế. Đây là vấn đề không mới. Thế nhưng CEO 3.0 – là thế hệ CEO Việt Nam trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ và sâu rộng như hiện nay có nhiệm vụ tìm thấy được các mối liên kết chiến lược với góc nhìn mới hơn, hiện đại và đa chiều hơn, có khả năng thực thi cao, phù hợp với tình hình trong nước, xu hướng quốc tế với tầm nhìn toàn cầu để phát triển bền vững trong nước và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu thành công…

Vì lẽ đó, Vietnam CEO Forum 2016 được tổ chức sẽ mang đến sự am hiểu về sức mạnh liên kết tổng lực giữa các doanh nghiệp SMEs nhằm xác định sự lựa chọn mang tính chiến lược “bây giờ hoặc không bao giờ” của các CEO. Tính liên kết đó phải phù hợp với tình hình trong nước, xu hướng quốc tế để phát triển bền vững, góp phần tăng nội lực quốc gia khi muốn thành công trong việc tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo thông tin từ ban tổ chức diễn đàn, năm nay, lần đầu tiên Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế sẽ cùng bàn luận các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp cũng như khai thác các chủ đề mang tính chiến lược của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Với chủ đề “CEO 3.0: Liên kết sức mạnh Việt – Nói mãi, làm được không?” sẽ diễn ra vào ngày 30.9 tới tại TP.HCM được kỳ vọng mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề nói trên thông qua những liên kết quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần có, gồm: liên kết quốc tế – liên kết đối thủ cạnh tranh – liên kết các chuỗi giá trị.

Đây là sự kiện lần thứ 5 được tổ chức, dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 20 diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế, thu hút 1.000 CEO trong và ngoài nước. Và cũng là sự kiện thường niên dành cho giới CEO Việt Nam được đồng tổ chức bởi 4 hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp năng động tại TP.HCM như: Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Qua 4 lần tổ chức, Vietnam CEO Forum đã thu hút trên 3.000 doanh nhân trong và ngoài nước tham dự; trên 30.000 người biết đến.

B.Bùi (T/h)

loading...

Related Articles

Add Comment