Cần tôn vinh nhân rộng những hành động đẹp

Category: Doanh nhân tgo-1

Không chỉ có người giàu mới làm từ thiện, những người nghèo khó, phải chật vật mưu sinh trong cuộc sống vẫn có tấm lòng hướng về những người nghèo khó hơn mình. Những hành động tử tế của họ, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, có nhiều niềm tin hơn vì tình người vẫn luôn tồn tại đâu đó trong xã hội.

Bà Bành Thị Kim Hương tặng hoa cho Nhà Báo Hồ Minh Sơn nhân sự kiện đấu giá gây quỹ từ thiện năm 2016
Bà Bành Thị Kim Hương tặng hoa cho Nhà Báo Hồ Minh Sơn nhân sự kiện đấu giá gây quỹ từ thiện năm 2016

Mỗi ngày, giữa ngồn ngộn thông tin về những vụ việc tiêu cực, bất an xảy ra ở nơi này, nơi khác, thì vẫn còn đó có những việc làm từ thiện tuy nhỏ của một số người, mang giá trí nhân văn cao cả. Đó mới chính là giá trị lớn lao nhất của những tấm lòng từ thiện hướng tới người nghèo.

Những việc tử tế hàng ngày đều có thể diễn ra ở nơi này, nơi khác trên đất nước ta. Tuy nhiên, những việc làm đó dường như chưa được các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm đúng mức và dành cho nó vị trí xứng đáng trên các trang báo. Trong bối cảnh cạnh tranh thông tin quyết liệt, nhiều tờ báo, nhất là báo điện tử, các trang mạng xã hội ngày càng đi sâu vào việc khai thác các thông tin “đen”, những thông tin mang tính “giật gân” nhằm một mục đích duy nhất là câu khách. Điều này, đã phần nào ảnh hưởng tới cái nhìn chung của đại bộ phận người dân về thực tại xã hội.

Nghệ nhân quốc gia Kim Hương - Giám đốc DNTN Vàng Kim Hương trao Giải "Người đẹp thân thiện" cho thí sinh Ma Thanh Tâm (Lạng Sơn).
Nghệ nhân quốc gia Kim Hương – Giám đốc DNTN Vàng Kim Hương trao Giải “Người đẹp thân thiện” cho thí sinh Ma Thanh Tâm (Lạng Sơn).

Trong khi đó, trên thực tế cuộc sống, hàng ngày, hàng giờ và đôi khi ngay bên cạnh chúng ta vẫn có rất nhiều người luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người, thậm chí hy sinh bản thân để cứu người.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đầy tình nhân văn ở đâu đó trên khắp mọi miền của Đất Nước. Điển hình như bà Bành Thị Kim Hương, Giám đốc DNTN vàng Kim Hương (toạ lạc tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), hiện là phó chủ tịch hiệp hội Kim hoàn Việt Nam và biệt danh “Nữ hoàng từ thiện” là một ví dụ. Mặc dù bận rộn trong việc kinh doanh nhưng mỗi khi nghe ở nơi nào có người khó khan là bà có mặt ngay và sẳn sàng giúp đỡ. Bà chia sẽ :Lúc tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường nói rằng nếu mình no đủ thì hãy biết chia sẽ với những người nghèo khó, vì lẻ đó làm từ thiện là lẽ sống của tôi.

Những tấm gương sáng, những nghĩa cử cao đẹp đó rất cần được tôn vinh và nhân rộng. Tôn vinh một cách xứng đáng, đúng mực những việc làm tốt đẹp, dù chỉ là những việc nhỏ, cũng chính là cách để góp phần ngăn chặn những cái xấu nảy sinh trong đời sống xã hội

Thuỳ Duyên – Minh Châu

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment