Cần Thơ: Thưởng nóng cho vụ bắt ghe cào thủy sản sử dụng xung điện.

Category: Trong nước tgo-1

Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống vừa biểu dương, khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể, 7 cá nhân của Phòng cảnh sát đường thủy (PC68), Công an TP Cần Thơ và Chi cục thuỷ sản vì có thành tích xuất sắc trong vụ việc ngăn chặn kịp thời các ghe cào đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt bằng xung điện.

Theo đó, mỗi tập thể được UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cùng số tiền 2,3 triệu đồng, mỗi cá nhân cũng được trao tặng bằng khen cùng số tiền 1.150 triệu đồng. Ngoài ra, ông Võ Thành Thống cũng quyết định khen thưởng thêm cho mỗi tập thể 10 triệu đồng, và mỗi cá nhân 2 triệu đồng. Đồng thời, Ban giám đốc Công an thành phố cũng quyết định tặng giấy khen cho tập thể PC68.

A-nh Chu tich U BND TP Cần Thơ Võ Thành Thống khen thưởng cho các cá nhân có công bắt giữ các ghe cào cá bằng xung điệnChủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống khen thưởng cho các cá nhân có công bắt giữ các ghe cào cá sử dụng xung điện

Trước đó, sáng 13.7, PC 68, Công an TP.Cần Thơ đã bắt giữ 6 phương tiện đang đánh bắt thủy sản bằng xung điện trên sông Hậu. Đây là các ghe cào của 5 hộ ngư dân ở Cần Thơ và Vĩnh Long. Các ghe trên không chỉ sử dụng ghe cào có mắt lưới rất nhỏ mà còn gắn với dynomo phát điện 220V gắn với lưới cào giăng rộng 10m dưới sông. Theo cơ quan chức năng, với nguồn điện trên trong bán kính 1,5m thì tất cá cá đều bị tê liệt và chui vào lưới. Việc sử dụng nguồn điện nầy có thể dẫn đến tai nạn tử vong. Qua kiểm tra tất cả các ghe cào trên đều không có đăng ký đăng kiểm. PC 68 đã tịch giữa toàn bộ dụng cụ phát điện bàn giao cho Chi cục thuỷ sản Cần Thơ quản lí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch TP. Cần Thơ nhấn mạnh: “Đây là thành tích xuất sắc cần phải được khen thưởng ngay, để khích lệ tinh thần cho các đơn vị tiếp tục phát huy. Môi trường là vấn đề thành phố rất quan tâm và đã có nhiều chỉ thị cho các cơ quan, đơn vị phải thực hiện nghiêm. Đồng thời, cũng muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền đến nhân dân biết để nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống”.

Huy Diệu

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment