Cần Thơ: Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em nghèo

Category: Xã hội tgo-1

Vừa qua, Ngày 16/10 tại Trường tiểu học Giai Xuân I (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại thành phố Cần Thơ. Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành Trung ương và địa phương cùng tham dự sự kiện này.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch QH phát quà của
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch QH phát quà của  chương trình cho trẻ em huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Tại buổi lễ, gần 1.000 trẻ em thành phố Cần Thơ đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Vinamilk trao tặng 87.000 ly sữa, tương đương với giá trị 550 triệu đồng. Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan cho biết từ năm 2008, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Vinamilk triển khai Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm cung cấp cho hàng trăm nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước những ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện thể trạng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

 Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 550 triệu tương đương 87.000 ly sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam cho học sinh nghèo TP.Cần Thơ
Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 550
triệu tương đương 87.000 ly sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam cho học sinh nghèo TP.Cần Thơ

Theo bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, trong suốt chín năm hoạt động, Vinamilk đã đồng hành cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đem đến cho 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã thụ hưởng được 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng.Hiện nay, vẫn còn có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ, khoa học về mặt dinh dưỡng dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế… Vì vậy, trong thời gian tới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, nhà trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị thông tin truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở những vùng miền núi, biên giớihải đảo.

Sự thành công của Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại Cần Thơ sẽ làm tiền đề cho đề án sữa học đường mà Vinamilk và thành phố Cần Thơ sẽ triển khai trong thời gian tới dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, Hiệp hội Sữa Việt Nam để có thể đem đến cho các em học sinh những cơ hội tốt nhất để phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, nâng cánh cho ước mơ của các em.

Box: Cũng trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh. Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp tổng số tiền 20 tỷ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc giá thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 êm và tổng ngân sách trợ giá là 92 tỷ đồng.

Quỳnh Giao

loading...

Related Articles

Add Comment