Cần Thơ : Phòng chống tai nạn thương tích trong học đường

Category: Thời sự tgo-1

Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em” là chủ đề chính tại “Diễn đàn trẻ em năm 2016” vào ngày 15/7/2016, tại Khu du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ), do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ tổ chức.

20160715_110915Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 100 em học sinh đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP. Cần Thơ. Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích tuổi học đường, tạo cơ hội cho các em học sinh được bày tỏ ý kiến, góp phần xây dựng tới các cấp sở ban ngành, để đảm bảo quyền lợi và giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn đọng về tai nạn thương tích ở trẻ em.

Tại diễn đàn, các em học sinh được chia ra làm 5 nhóm để thuyết trình về các vấn đề liên quan đến chủ đề phòng chống tai nạn thương tích học đường. Các nhóm học sinh minh họa bài thuyết trình của mình bằng các tiểu phẩm hài, tranh vẽ cổ động, với nội dung phong phú tuyên truyền về cách phòng tránh các tai nạn thương tích thường gặp ở học sinh, đặc biệt là vào dịp hè như đuối nước, giao thông, ngộ độc thực phẩm, bạo lực. Các phần thuyết trình của các nhóm học sinh được lãnh đạo các sở ban ngành đánh giá cao.

Sau phần thuyết trình, các em học sinh được giao lưu bằng cách đặt vấn đề cho các lãnh đạo các sở ban ngành. Đại diện lãnh đạo trực tiếp giao lưu với các em gồm ông Nguyễn Thanh Xuân (Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ), Thượng tá Trần Thanh Vân (Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP. Cần Thơ), bà Phan Tuyết Vân (Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương TP. Cần Thơ), ông Trần Thanh Chính (Phó Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ) và đồng chí Trần Hải Long (Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ), Nhà Báo-ThS Hồ Minh Sơn. Cuộc trao đổi diễn ra gần gũi, cởi mở, giúp lãnh đạo các sở ban ngành hiểu rõ hơn những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của học sinh. Đồng thời, giúp các em học sinh, giáo viên và phụ huynh nắm được các kế hoạch, chương trình có liên quan đến lứa tuổi học đường và chủ đề buổi diễn đàn do các sở ban ngành tổ chức.

Screenshot_2016-07-15-10-20-07Đại diện các sở ban ngành giao lưu với các em học sinh

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thanh Xuân, các em học sinh trung học cơ sở trên địa bàn đã có những kiến thức cơ bản và tự mình ý thức đối với việc phòng chống tai nạn thương tích. Ông Xuân cho biết, các sở ban ngành liên quan cần tổ chức nhiều hơn nữa các buổi hội thảo, diễn đàn cho trẻ em, mở rộng đối tượng tham gia như phụ huynh, giáo viên. Đồng thời, cần đẩy mạnh tuyên truyền về các vấn đề về trẻ em tại nhà trường và ở nhà, để tăng cường kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh.

Sau ý kiến của đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, ban tổ chức trao 20 suất học bổng và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện nhà tài trợ,  ông Lê Đức Trung (Chủ DNTN Vàng bạc Kim Tín), bà Lưu Thị Lan (Phó Giám đốc trung tâm dạy nghề Tây Đô) và đại diện Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life đã lên trao học bổng cho các em học sinh và trẻ em câu lạc bộ “trẻ đường phố” TP. Cần Thơ những phần quà trên do nhà báo vận động các Anh Sơn Nhà Bè, TPHCM và doanh nhân Lê Đức Trung (Chủ DNTN vàng bạc Kim Tín) nhằm động viên các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Nhà Báo.ThS Hồ Minh Sơn xúc động trước tấm thịnh tình của các nhà tài trợ đã hỗ trợ những xuất học bổng tuy không lớn nhưng là một tấm lòng lớn nhằm động viên các em vượt qua mọi khó khan trước mắt, để tạo tiền lề cho con đường tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, nhà báo còn cảm ơn lãnh đạo Sở Lao Động Thương Binh&Xã Hội thành phố Cần Thơ cùng các cơ quan, ban ngành địa phương đã tạo điều kiện để Báo thực hiện và đồng hành cùng quý địa phương trong suốt thời gian vừa qua và sắp tới.

Nguyên Thảo

loading...

Related Articles

Add Comment