Cần Thơ : The Dairiu Foundation tài trợ các dự án tài chính vi mô

Category: Kinh tế, Tài chính tgo-1

Ngày  10/8/2016 vừa qua, đại diện tổ chức The Dairiu Foundation và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ, đã  tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ và triển khai các dự án tài chính vi mô, trường học di động, trao học bổng cho học sinh nghèo và tài trợ xây trưởng mẫu giáo tại TP. Cần Thơ.

Cụ thể, hàng năm, Quỹ Dairiu sẽ trao khoảng 1.000 – 1.500 suất học bổng cho học sinh thuộc các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm sách vở, đồ dùng học tập, vải may đồng phục, xe đạp, gạo,… góp phần giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học sớm.

Đến nay đã có trên 12.000 học sinh đã nhận học bổng của Quỹ Dairiu. Ngoài ra, Quỹ Dairiu đã tài trợ xây hơn 20 trường mẫu giáo, nhà vệ sinh nhiều huyện thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Nai. Về chương trình tài chính vi mô, hiện nay có khoảng 18.000 hộ gia đình tham gia vay vốn, giải ngân năm 2016 đạt 160 tỷ đồng. Tổng số tiền giải ngân từ năm 2003 đến nay đạt trên 700 tỷ đồng.

Với những dự án quan trọng về chương trình tín dụng vi mô, Quỹ Dairiu kỳ vọng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp tại TP. Cần Thơ từng bước cải thiện thu nhập và xóa đói giảm nghèo. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc điều hành Quỹ Dairiu cho biết: “Đây là lần đầu tiên tổ chức The Dairiu Foundation tài trợ và triển khai các dự án tại TP. Cần Thơ, đánh dấu sự mở rộng hoạt động và hiện thực hóa các cam kết của tổ chức tại Việt Nam. Mặc dù là trung tâm phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Cần Thơ vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn mà các dự án của tổ chức được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ cải thiện sinh kế và giáo dục cho trẻ em thuộc các hộ gia đình này.

20160810_144248

Về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ, bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp báo cáo tình hình thực hiện dự án của lãnh đạo Liên hiệp TP. Cần Thơ trong những năm qua. Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ hoan nghênh sự hợp tác giữa Quỹ Dairiu và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị. Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Dairiu trao học bổng là 150 chiếc xe đạp cho 150 học sinh từ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện thuộc TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Hạnh cũng cho biết, trong năm 2016, Quỹ Dairiu còn tài trợ thêm 02 containers xe đạp đã qua sử dụng, tương đương 1.100 xe, tài trợ xây dựng 01 trường mẫu giáo, 01 thư viện di động, triển khai ccs lớp đào tạo tin học thông qua mô hình trường học di động tại 01 trường học nổi trên sông, triển khai chương trình tín dụng vi mô với sự tham gia của khoảng 1.500 – 2.000 hộ gia đình. Tổng giá trị tài trợ trong năm 2016 của tổ chức Dairiu tại TP. Cần Thơ ước đạt khoảng 14 tỷ đồng. Đại diện đơn vị thụ hưởng dự án của Quỹ Dairiu tại TP. Cần Thơ, ông Lê Bá Phước, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Cần Thơ phát biển cảm ơn đến sự quan tâm, góp sức của Quỹ Dairiu đến công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Tổ chức The Dairiu Foundation (Quỹ Dairiu) được thành lập năm 2012 tại Thụy Sỹ với sứ mệnh nâng cao năng lực của các hộ gia đình có thu nhập thấp thông qua tài chính vi mô và giáo dục. Hơn 10 năm qua, Quỹ Dairiu đã cung cấp các dịch vụ tài chính vi mô cho hàng chục ngàn hộ gia đình có thu nhập thấp tại các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long.

Thảo Nguyên

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment