Ca sĩ Dương Hàn Ni: “Hạnh phúc khi được giúp đời”

Category: Giải trí tgo-1

Gặp gỡ nữ ca sĩ xinh đẹp Dương Hàn Ni trong một buổi chiều mưa rơi nhè nhẹ tại một quán cà phê ở Gò Vấp, vẻ đẹp mong manh, dịu dàng của cô gái xứ sở Bạc Liêu như hút hồn những người xung quanh. Trò chuyện cùng Hàn Ni, càng khâm phục hơn khi cô ca sĩ này chọn một lối sống biết vì người khác, giúp được người khác là thấy lòng mình thanh thản.

Ca sĩ Hàn Ni
Ca sĩ Hàn Ni

Dương Hàn Ni sinh ra tại Bạc Liêu, là chị cả của hai đứa em trai, cha làm thầu xây dựng. Tuy lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng “máu” nghệ thuật đã thấm sâu vào trong huyết quản của cô. Thời còn đi học, Hàn Ni đã tham gia nhiều phong trào văn nghệ của trường, cô bé Hàn Ni xinh đẹp với giọng hát líu lo như chim sơn ca đã giành nhiều giải thưởng về hát và múa. Lớn lên, thi đậu vào Đại học kinh tế – khoa du lịch, Hàn Ni vẫn tiếp tục tham gia phong trào văn nghệ của trường, có lần đại diện cho lớp đạo diễn một tiết mục múa, cô “ôm’ luôn giải nhất toàn trường.

Ca sĩ Hàn Ni cùng đồng nghiệp
Ca sĩ Hàn Ni cùng đồng nghiệp

Ra trường, sau một thời gian dài lăn lộn với đủ thứ nghề để mưu sinh, Hàn Ni quyết định  mở một công ty chuyên về bất động sản, hoạt động được một thời gian thì công ty gặp nhiều khó khăn phải tạm ngừng hoạt động. Đến lúc này, sở trường ca hát năm xưa lại bắt đầu trỗi dậy.  Trong một lần tham gia hoạt động văn nghệ tại nhà văn hóa trung tâm quận 12, với giọng hát ngọt ngào quyến rũ, Hàn Ni đã chinh phục được những người tổ chức chương trình, từ đó Dương Hàn Ni chính thức khởi sắc sự nghiệp ca hát của mình.

Bên cạnh việc ca hát, Hàn Ni vẫn tiếp tục nghề kinh doanh, mở Công ty truyền thông văn hóa Cánh Buồm Việt – chuyên về tổ chức sự kiện, event…nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc và kinh doanh thêm lĩnh vực tài chính. Khác với vẻ đẹp bên ngoài mong manh, dịu dàng, thẳm sâu bên trong Hàn Ni là một cô gái kiên cường và đầy bản lĩnh. Hàn Ni tâm sự: “ Lúc kinh doanh bất động sản thất bại, có rất nhiều người đề nghị sẽ bỏ tiền ra đầu tư, lăng xê cho tôi trở thành ca sĩ nổi tiếng nhưng đổi lại tôi phải lệ thuộc vào họ, tôi đã không đồng ý, nhiều người trong bọn họ nói rằng tôi ngu. Thực ra, tôi không ngu mà chỉ là cứng đầu, không muốn ai bỏ tiền ra rồi sai khiến, tôi chỉ muốn đi lên bằng chính đôi bàn chân của mình”.

Cô ca sĩ xinh đẹp “cứng đầu” có vẻ “mát tay” trong lĩnh vực kinh doanh, nên công việc ngày càng phát triển thuận lợi. Làm ra được đồng tiền, Hàn Ni liền nghĩ ngay đến công tác thiện nguyện, cô thường xuyên tặng tiền quà cho những người bệnh và góp những phần quà giúp đỡ cho những bà con nghèo ở những vùng sâu, vùng xa trên nhiều vùng miền của đất nước. Có lần tình cờ đến thăm một ngôi chùa sập xệ ở vùng sâu của tỉnh Long An, nhìn thấy phần chánh điện đổ nát, Hàn Ni cảm thấy đau lòng, cô liền bỏ tiền ra xây lại chánh điện và còn huy động bạn bè góp tiền tặng tượng Phật, sửa nhà bếp… Đến nay ngôi chùa đã trở nên khang trang, có nhiều phật tử đến viếng, và tên của Dương Hàn Ni được khắc ngay trong chánh điện. Hiện, Hàn Ni còn là thành viên đại diện cho tổ chức từ thiện Trái tim Việt tại Việt Nam ( tổ chức từ thiện Trái tim Việt do một nhóm bạn trẻ ở Mỹ cùng góp kinh phí hoạt động), chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo bệnh tật. Hàn Ni chia sẽ: “Mình giúp người không phải để nghĩ đến phúc báo hay lợi lộc mà chủ yếu là để thấy lòng thanh thản, hạnh phúc”…

Anh 2 ca si Han Ni cu ng đồng nghiệp (1)

Sắp tới, để phát triển sự nghiệp ca hát của mình, Dương Hàn Ni sẽ kết hợp với ca sĩ Gia Phúc – thành viên cũ của nhóm La Thăng ra một album đặc sắc với tên gọi “ Cõi nhớ – Nhật ký đời tôi”, dự kiến phát hành vào ngày 16/06/2016. Để có những cảnh quay đẹp, Hàn Ni đã đầu tư rất nhiều, thậm chí còn thuê cả một chiếc phà để chỉ quay một cảnh duy nhất trên sông. Đây là một album mà Hàn Ni rất tâm đắc, hy vọng với album lần này, cô ca sĩ đáng yêu Dương Hàn Ni sẽ có một bước tiến mới và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Nguyễn Thái Kim

Related Articles

Add Comment