Bị đạo nhạc trắng trợn, Du Thiên nói gì?

Category: Giải trí tgo-1

Là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả và giới truyền thông trong một hình ảnh mới hoàn toàn lột xác cùng với những bước chuyển biến trong công việc vô cùng thành công, nhưng Du Thiên cũng liên tục gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.

Ca sĩ Du Thiên
Ca sĩ Du Thiên

Thời gian gần đây xuất hiện trên các trang mạng xã hội những MV của các ca sỹ nước ngoài đạo nhạc trắng trợn ca khúc “Chợt nhận ra” một sáng tác mới của Du Thiên mà anh đã quay MV hát cùng với người bạn thân thiết của mình đó là nam ca sỹ Châu Khải Phong. Các ca sỹ người nước ngoài đã Viết lời Thái và lời Campuchia…. cho ca khúc này và đạo cả ý tưởng kịch bản khiến fan hâm mộ của Du Thiên vô cùng phẫn nộ.

du thien va chau khai phong

Ca khúc “Chợt Nhận ra” chính là một kỷ niệm đẹp của Du Thiên và Châu Khải Phong khi thực hiện chung MV này, và đây cũng chính kịch bản hay, ấn tượng, kịch tính với hình ảnh đẹp đã gây sốt fan hâm mộ trong một thời gian dài.

Trong MV, Du Thiên và Châu Khải Phong là hai anh em ruột. Du Thiên ở Việt Nam còn Châu Khải Phong ở nước ngoài và thật tình cờ cả hai anh em đều yêu chung một cô gái, nhưng cô gái này đa tình và phiêu lưu như một cánh chim trời đã bắt cá hai tay, yêu cả hai mà không biết họ là anh em.

Ngày Châu Khải Phong về nước và đưa bạn gái về ra mắt ba mẹ thì khi vào đến nhà gặp Du Thiên, cô gái rất ngỡ ngàng còn Du Thiên thì ngay lúc đó đã nhận ra bộ mặt thật của cô ta nhưng anh vô cùng khó xử không biết phải nói như thế nào với anh trai của mình. Nhưng một thời gian sau khi Châu Khải Phong phát hiện ra cô gái này còn có quan hệ với nhiều người đàn ông khác chứ không phải riêng anh và đã tâm sự với Du Thiên thì lúc đó hai anh mới có cuộc đối thoại thẳng thắn sự thật về cô gái đó và cả hai anh em chợt nhận ra mình đều là kẻ bị lừa dối.

Cách đây khoảng 10 tháng cũng đã xuất hiện 1 vài MV do một số ca sỹ ở Campuchia đã đạo nhạc Du Thiên và gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Đạo nhạc hiện đang trở thành một vấn nạn về việc vi phạm bản quyền tác giả mà vấn đề cũng chưa được giải quết một cách triệt để. Tuy nhiên, trước vấn đề này, khán giả cũng khá bất ngờ về cách xử sự của Du Thiên khi ban đầu anh cũng thể hiện nhiều bức xúc khi các ca sỹ này chưa xin phép sử dụng bản nhạc của anh.

Bỏ qua và thể hiện quan điểm rất chia sẻ rằng: “Du Thiên rất vui, vì sản phẩm âm nhạc của mình không chỉ được đông đảo khán giả trong nước yêu mến mà ca sỹ và khán giả nước ngoài cũng quan tâm rồi sử dụng sản phẩm của mình, điều đó chứng tỏ đứa con tinh thần của mình đang có chỗ đứng tốt, hấp dẫn với khán giả không giới hạn biên giới lãnh thổ, quốc gia”.

Chưa dừng lại ở đó, thời gian gần đây các ca sỹ nước ngoài tiếp tục đạo nhạc ca khúc “Chợt nhận ra” của Du Thiên và tạo ra một làn sóng dư luận gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, nhiều ý kiến trái chiều từ fan hâm mộ dồn vào anh.

Trước vấn đề này, Du Thiên đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình rằng: “Nếu là người khác thì họ đã kiện rồi nhưng Thiên sẽ không làm như vậy, Thiên cảm thấy rất vui vì ca khúc của mình được ca sỹ nước ngoài yêu mến và đạo nhạc”.

du thien 2
Du Thiên cho rằng: “đứa con tinh thần của mình đang có chỗ đứng tốt, hấp dẫn với khán giả mà không giới hạn biên giới lãnh thổ, quốc gia”

Dòng Statust này tiếp tục được fan chia sẻ rộng rãi và tiếp tục gây tranh cãi, người thì cho rằng: “Nếu Du Thiên dễ dàng bỏ qua như vậy thì vấn đề bản quyền tác giả sẽ bị xem nhẹ và gây ảnh hưởng tới nhiều người khác, có fan lại tỏ ta tán thành quan điểm của Du Thiên để sản phẩm tâm huyết của mình có thể đến được với những người yêu nó”.

Du Thiên thể hiện một phong cách trẻ, cuốn hút
Du Thiên thể hiện một phong cách trẻ, cuốn hút

Gần gũi, thân thiện, cá tính, chàng hoàng tử đa tài Du Thiên đang có những bước đi rất vững chắc trên con đường sự nghiệp, lấn sân sang điện ảnh, trở lại với thính phòng và khám phá nhạc trữ tình. Sự xuất hiện của anh cũng ngày một nhiều hơn trên truyền hình – báo chí và các sân khấu, anh cũng đang là thần tượng của hàng triệu khán giả và fan hâm mộ trẻ tuổi, điều đó càng giúp anh xây dựng và khẳng định hình ảnh một ca sỹ có “chất” riêng đầy “hấp dẫn” trong giới showbiz Việt.

Nguyên Thái

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment