Bấp bênh lao động thời vụ

Category: Thời sự tgo-1

Nhằm đáp ứng nhu cầu tang cường sản xuất, hoàn thành các đơn đặt hàng, các doanh nghiệp cần bổ sung nguồn lao động thời vụ trong các công việc gia công, đóng gói, sắp xếp sản phẩm, kiểm hàng, chủ yếu trong ngành dệt may – giày da, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản, bảo vệ… Đây cũng là dịp lao động ở các tỉnh phía Bắc vào miền Nam tìm việc làm thêm rất đông. Tuy nhiên, nhiều lao động vẫn không thể tìm cho mình một công việc chính thức mà phải đi làm thời vụ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mòn mỏi chờ việc

Khảo sát ở các khu công nghiệp từ Vũng Tàu, Đồng Nai đến Thành phố Hồ Chí Minh thì tình trạng việc làm bấp bênh, hiện tượng bỏ việc, thay đổi chỗ làm của lao động khá phổ biến, tỉ lệ thay đổi chỗ làm từ 3 doanh nghiệp (DN) trở lên chiếm trên 80%; rất ít người lao động kiên trì gắn gắn bó với một DN trong thời gian từ 2 tháng trở lên, điển hình như các lao động tại các công ty bảo vệ hoặc may mặc…

Ông Đặng Quang Điều – Trưởng Ban Chính sách – Kinh tế – Xã hội và Thi đua Khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam – cho rằng: Việc làm, thu nhập, chỗ ở và nơi học hành cho con cái là những khó khăn mà lao động nhập cư đối diện, trong đó khó nhất là tiền lương. San sẻ khó khăn ấy, khi tham gia xây dựng chính sách về tiền lương, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đề xuất nhiều giải pháp để cải thiện thu nhập cho NLĐ bởi hiện nay, tiền lương vẫn chưa theo kịp mức sống tối thiểu.

Còn anh Phạm Văn Bình, đang làm lao động thời vụ cho một công ty bốc xếp tại KCN Gò Dầu, Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cho biết đi xin việc cố định ở nhiều doanh nghiệp mà không được vì trình độ văn hóa chưa hết lớp 7. Anh phải chấp nhận đi làm công việc thời vụ, ngày nào công ty có việc thì anh được xếp đi làm. Tuần may mắn có việc liên tục anh làm từ 6 giờ tới tận 19 giờ, nhưng cũng có khi 2-3 ngày liền nằm ở phòng trọ ăn không chờ việc. Do công việc thời vụ nay làm việc này, mai lại có thể làm việc khác nên anh không có điều kiện rèn luyện nâng cao tay nghề ở một công việc cố định.

Thiệt thòi cho công nhân bỏ việc, nhảy việc

Lao động thời vụ luôn phải chấp nhận thiệt thòi nhiều mặt, công việc bấp bênh, không có chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp, thậm chí còn bị “quỵt” cả lương. Bên cạnh đó vẫn còn có một thực tế là phần đông DN trả lương cho NLĐ rất thấp, không tương xứng với yêu cầu công việc và chậm tăng lương, thậm chí không thay đổi sau một thời gian làm việc. Hậu quả là có đến trên 80% người lao động đã thay đổi công việc do DN chậm tăng lương, lương thấp, không đủ để trang trải đời sống.

Untitled-1

Theo tìm hiểu , thì tại nhiều công ty dịch vụ việc làm, phần lớn lao động thời vụ chỉ được nhận lương dựa trên số ngày lao động thực tế. Lương được trả hàng tuần hoặc hàng tháng. Không có việc làm, người lao động không được trả lương. Người làm công việc thời vụ không được chủ sử dụng đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, hay bảo hiểm tai nạn lao động. Chính vì vậy khi xảy ra rủi ro, không có việc làm, ốm đau bệnh tật, thậm chí bị tai nạn lao động thì người lao động đều phải gánh chịu hậu quả. Nhiều lao động biết mình thiệt thòi nhưng vẫn chấp nhận đi làm vì miếng cơm manh áo hàng ngày.

Anh Lê Tấn Hồng, lao động thời vụ của Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hoàng Nhơn Trạch, chia sẽ: Nếu xin được việc làm ở một doanh nghiệp và được ký hợp đồng lao động thì sẽ có các chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật, được tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền lợi. Còn công việc thời vụ thì chỉ có lương dựa trên ngày công chứ không có một quyền lợi nào khác. Có khi đang làm, vì ốm đau bệnh tật mà “nghỉ ngang” còn không được trả đồng nào. Anh còn cho biết thêm: “Tôi không muốn làm công việc dạng thời vụ, nhưng hiện tại khó xin việc, hơn nữa công việc thời vụ làm tuần nào có tiền ngay tuần ấy cũng bớt khó khăn hơn”.

Ông Lý Thành Thanh, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Dona, toạ lạc tại xã Phước Thái, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cho biết: Nhiều doanh nghiệp hiện vẫn cần lao động. Do đó, người lao động nên kiên trì thường xuyên đến Trung tâm để tìm việc, vì không tốn phí môi giới. Những doanh nghiệp tuyển dụng tại trung tâm đều có uy tín tốt, đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Trên thực tế, mỗi người lao động đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ đều phải đối diện với những thiếu thốn, vất vả. Hy vọng, các doanh nghiệp và các cơ quan hữu quan cần có những giải pháp tích cực hơn nữa để giúp công nhân thoát khỏi cảnh sống tạm bợ, bấp bênh, để họ ổn định cống hiến lâu dài.

Thuỳ Duyên

loading...

Related Articles

Add Comment