Bán hàng qua mạng: Cơ hội mới cho người khởi nghiệp

Category: Khoa học-Công nghệ, Xã hội tgo-1

Với sự phát triển của internet, mạng xã hội, hiện nay rất nhiều người không cần mở cửa hàng, không cần thuê quá nhiều nhân viên, nhưng vẫn có thể kiếm được bội tiền nhờ hình thức bán hàng qua mạng xã hội. Cách mua hàng hiện đại này đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm với các kênh truyền thống. Nhận thức được việc phát triển nhanh của mạng xã hội do đó nhiều người đã tận dụng cơ hội nên nhiều người không cần mở cửa hàng, không cần thuê mặt bằng, thuê quá nhiều nhân viên mà vẫn có thể tang thu nhập nhờ các hình thức bán hàng qua mạng.

Bán hàng online là hình thức mua bán thông qua các trang mạng xã hội đang phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay như facebook, zalo, line… Bên cạnh sự tiện lợi thì chất lượng sản phẩm sẽ góp phần xây dựng niềm tin của mình đối với khách. Với Sự phát triển của internet, mua bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến. Với hình thức kinh doanh đơn giản, chi phí không quá lớn và chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh smartphone hoặc máy vi tính các bạn trẻ đã có thể sẵn sàng cho việc kinh doanh online.

Lời khuyên cho những ai mới bán hàng online
Lời khuyên cho những ai mới bán hàng online

 

Chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Trinh, đang kinh doanh shop giày dép thời trang, tâm sự: “Bán hàng online này chủ yếu dựa vào khách quen. Giới trẻ giờ thích mua sắm qua mạng lắm. Yêu cầu của khách hàng hiện nay, khi mua hàng online là vừa túi tiền, đẹp và phải chất lượng. Tôi bán hàng online qua facebook và zalo đến nay cũng được hơn 2 năm rồi, lúc trước chủ yếu bán quần áo, mỹ phẩm, nhưng giờ tôi chuyển qua bán chuyên về bán túi xách và nhận thêm một số đơn đặt hàng giày dép, túi xách và giày dép là những phụ kiện không thể thiếu khi ra đường của các bạn nữ.

Tuy nhiên, bán hàng online nhiều lúc phải than trời vì khách hàng vô cùng khó tính, chưa kể những khách đặt hàng rồi nhưng không lấy hay khi mình đã mang hàng đến tận địa chỉ để giao nhưng số điện thoại khách cho để liên hệ gọi không được mình phải mang hàng về…

Với số lượng người dùng internet đông đảo và đang có xu hướng tăng nhanh, đây chính là một trong những lợi thế khiến cho kinh doanh qua mạng phát triển. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng dễ có được lòng tin với các mặt hàng online. Hàng bán online được cái mẫu mã khá mới bắt kịp với xu hướng thời trang, lại giúp người mua tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc mua sắm.

Kinh doanh qua mạng là hình thức đang rất thu hút đông đảo người kinh doanh hiện nay, tuy nhiên trong bối cảnh tràn ngập kẻ bán, thiếu người mua như hiện nay, muốn trụ vững lâu dài nhất định phải làm việc nghiêm túc, uy tín và kiên nhẫn xây dựng. Thời gian sẽ giúp những ai kiên trì, đam mê kinh doanh gặt được những trái ngọt đầu tiên.

Để thiết lập môi trường lành mạnh cho hoạt động kinh doanh trực tuyến, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định về quản lý website thương mại điện tử. Theo đó, các đối tượng kinh doanh trên mạng trực tuyến cần tuân thủ một số quy định như: Website phải đăng ký với Bộ Công Thương; làm các thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử (theo quy định tại Điều 15 của Thông tư); và hoàn thành hồ sơ đăng ký (theo Điều 14 của Thông tư). Ngoài ra, theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, các cá nhân, tổ chức không thông báo, đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng…

Thùy Duyên – Thanh Vũ

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment