Bạc Liêu: Xiết chặt xe quá tải, quá khổ

Category: Trong nước tgo-1

Với sự kiên quyết xử lý nghiêm của các lực lượng chức năng, tình trạng xe quá tải, quá khổ đã được hạn chế rất nhiều.

Sau khi thông tin báo chí có bài phản ánh về tình trạng xe hết hạn đăng kiểm “tung hoành” ở Bạc Liêu và “Hung thần” xe ben ám ảnh người đi đường. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, các ngành chức năng đã vào cuộc, trong đó lực lượng CSGT làm nòng cốt, tập trung lực lượng ra quân siết chặt địa bàn, thay đổi thời gian tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trong ngày. Cân tải trọng được di động liên tục đến những tuyến đường thường xuất hiện tình trạng xe quá tải, quá khổ có dấu hiệu vi phạm. Nhất là trên tuyến đường Tôn Đức Thắng (phường 1), và đường tránh QL1 qua địa phận phường 7, TP Bạc Liêu. Đây là 2 tuyến đường trọng điểm phát triển kinh tế của Bạc Liêu. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp vận tải vì chạy theo lợi nhuận đã vận chuyển hàng quá tải, quá khổ làm cho tuyến đường luôn nằm trong tình trạng quá tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

CSGT Công an TP Bạc Liêu, kiểm tra tải trọng xe của Cty cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển Nam Việt trên đường Tôn Đức Thắng
CSGT Công an TP Bạc Liêu, kiểm tra tải trọng xe của Cty cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển Nam Việt trên đường Tôn Đức Thắng

Lực lượng CSGT TP Bạc Liêu với sự chỉ đạo của Đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an TP Bạc Liêu, đã lập chốt kiểm tra trên đường Tôn Đức Thắng, qua kiểm tra hầu hết các xe quá khổ, quá tải của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đã trở về hiện trạng ban đầu.

Cụ thể, lực lượng CSGT TP Bạc Liêu đã tổ chức 26 lượt tuần tra kiểm soát, với 144 lượt chiến sĩ tham gia, tiến hành kiểm tra gần 100 lượt xe tải các loại, lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, trong đó, 08 trường hợp không thắt dây an toàn, không mang theo giấy tờ 01 trường hợp, quá tải 10-40% là 04 trường hợp, và 01 trường hợp đậu xe trên đường 1 chiều. Bên cạnh việc lập biên bản xử phạt, lực lượng chức năng bắt buộc những chủ doanh nghiệp vi phạm phải làm cam kết không tái diễn.

Qua những số liệu trên cho thấy, với việc tăng cường TTKS, xiết chặt địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm ATGT của lực lượng chức năng, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, những xe chở VLXD được che phủ bạt cẩn thận, ô nhiễm môi trường đã được hạn chế rất nhiều.

Trao đổi với Trung tá Lê Hoàng Thức, Đội trưởng đội CSGT Công an TP Bạc Liêu cho biết, do nghị định mới vừa có hiệu lực thi hành nên phần lớn người tham gia giao thông chưa nắm được một số lỗi tăng mức phạt, chúng tôi sẽ tuyên truyền, nhắc nhỡ chứ không thực hiện lập biên bản xử phạt. Riêng những trường hợp bị lập biên bản xử phạt thì lực lượng CSGT cũng đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, giải thích cho người điều khiển phương tiện hiểu và thực hiện đúng theo quy định mới được ban hành.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment