Bạc Liêu: Tuyến đường nông thôn bị sụp lở đe dọa nhiều hộ dân

Category: Thời sự tgo-1

Trong những tháng vừa qua, có hàng chục hộ dân ngụ ấp Thị trấn A1, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đang sống trong tình trạng sụp lộ nông thôn, lở đất làm cho nhiều hộ dân sống gần khu vực này vô cùng hoang mang lo lắng. 

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường đoạn đường nông thôn trên sụp dài khoảng trên 200 mét, bị lún xâu xuống sông trên 1 mét, sụp từ mé sông tới giữa mặt đường khoảng 3 mét, người đi đường dễ gặp nguy hiểm. Được biết, tuyến đường trên hàng ngày có nhiều học sinh đi tham gia thông, đồng thời tuyến đường hiện nay chưa có đèn chiếu sáng nên người đi đường ban đêm bị hạn chế tầm nhìn và nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

3

Theo hộ, bà Tăng Thị Thủy Tần (55 tuổi, ngụ ấp Thị trấn A1, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết: đoạn bị sụp lở khoảng tháng 6, lúc đó bị sụp từ từ, rất may không có ai qua lại, trong thời gian đó tới nay đã có 1 vụ em học sinh gặp nạn tại đây chỉ bị xây xát.

Nhiều người dân sống gần đó cho rằng vụ sụp lở đường trên là do trước đó vào khoảng tháng 4 có chủ khoan đất lên để kinh doanh làm mất đất lòng sông và đất nền đường bị ảnh hưởng dẫn tới sụp. Khi vụ việc xảy ra địa phương có xuống cắm cây chắn báo hiệu, vận động hộ dân mở đèn chiếu sáng giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

su%cc%a3p-lo

Vụ việc trên, PV có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Văn Tính, Chủ tịch Uỷ ban thị trấn Hòa Bình cho biết: khi vụ việc xảy ra Ủy ban huyện có lập đoàn kiểm tra nắm bắt tình, đồng thời mời đối tượng lên lập biên bản về hành vi vi phạm trên.

Tại đây, ông Tính cho biết thêm cũng đã đề nghị lên Ủy ban huyện xây dựng một kế hoạch để khắc phục tình trạng trên và được UBND huyện Hòa Bình đồng ý và đã chỉ đạo Phòng kinh tế hạ tầng lập dự toán kinh phí. Chỉ chờ qua lễ Quốc Khánh 2/9 là bắt tay vào việc để cho bà con được yên tâm tham gia thông, cũng như các cháu học sinh đi học an toàn hơn.

Tình trạng sụp lở trên có thể tiếp tục diễn ra và nghiêm trọng hơn. Vì vậy, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần nhanh chóng vào cuộc cùng với người dân có giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân./.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment