Bạc Liêu: Nhiều tuyến đường mất ATGT tại cổng trường học

Category: Xã hội tgo-1

Tình trạng phụ huynh đưa rước con em đậu xe trước một số cổng trường trên địa bàn TP Bạc Liêu gây mất ATGT đã xảy ra nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo ghi nhận của PV, cứ đến chiều khoảng 16h30 hàng ngày, giờ mà các em học sinh gần tan học, tại cổng trường THCS Trần Huỳnh trên đường Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) nhiều phụ huynh đến rước con em chen chúc nhau tìm chỗ đậu xe, không chỉ bít cả cổng trường mà còn chiếm luôn gần hết lòng đường dẫn đến tình trạng rất lộn xộn. Chưa kể nhiều em học sinh do cha mẹ đậu xe bên kia đường, vừa ra khỏi cổng trường là chạy thẳng sang đường, không quan sát, rất dễ xảy ra tai nạn, khiến người dân cũng như người đi đường cảm thấy bức xúc.

Giao thông ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài gần 1km tại trường Tiểu học Kim Đồng.
Giao thông ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài gần 1km tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Tại cổng trường Tiểu học Kim Đồng trên đường Võ Thị Sáu (phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), khung cảnh càng lộn xộn hơn khi nhiều phụ huynh đậu xe tập trung trước cổng trường, hai bên hành lang kể cả dưới lòng đường kéo dài gần 1km gây ra cảnh ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Điều đáng nói là thời điểm trên lại rơi vào khung giờ cao điểm, người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường này là rất đông, nhưng đỡ hơn là chính quyền địa phương nơi đây đã cử lực lượng Công an phường, dân quân tự vệ đến để hỗ trợ điều tiết giao thông, bảo đảm ANTT khu vực.

Một người dân có nhà gần trường Tiểu học Kim Đồng bức xúc: “Chiều nào cũng vậy, cứ vào khoảng thời gian trên nhiều phụ huynh đến trường đón con em không cần quan sát, cứ thấy chỗ nào đậu được là cứ đậu mà không hề nghĩ đến việc đậu xe dưới lòng đường là vi phạm giao thông lại vừa nguy hiểm cho các em khi sang đường, làm mất ATGT”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Thanh Giang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh về tháng ATGT, Sở đã chỉ đạo đến các trường tích cực tuyên truyền ATGT trong trường học, phải xác định đây là một trong những vấn đề quan trọng trong ngành giáo dục. Những năm gần đây, việc giáo dục ATGT đã được các trường trên địa bàn tỉnh lồng ghép thích hợp vào môn học, điển hình là môn Giáo dục công dân, để các em học sinh hiểu và có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Việc phụ huynh đến trường đưa rước con em gây ách tắc giao thông là chuyện hay gặp tại các điểm trường nằm trên các tuyến đường nhỏ hẹp, nhưng có lượng người và phương tiện tham gia lưu thông rất đông trong phạm vi nội ô TP Bạc Liêu, như đường Trần Huỳnh, Võ Thị Sáu, Lê Thị Cẩm Lệ, Cách Mạng… Đặc biệt là 2 điểm trường THCS Trần Huỳnh và Tiểu học Kim Đồng, do diện tích khá nhỏ, sân trường trật hẹp, trường lại không có cổng phụ, lượng học sinh đông cộng thêm có một số người tham gia buôn bán gần đó nên rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Sắp tới Sở Giáo dục sẽ chỉ đạo cho các trường trên địa bàn trong tỉnh đưa nội dung ATGT vào thi đua, làm sao phải quán triệt cho phụ huynh học sinh có trách nhiệm trong việc giữ gìn TTATGT trước cổng trường. Các trường có thể vận động phụ huynh khi đưa rước con em nên đậu xe giữ khoảng cách, không nên đậu phía trước cổng trường nhằm bảo đảm ATGT, kết hợp với địa phương trong những giờ cao điểm nên hạn chế buôn bán trước cổng trường. Bên cạnh đó, các trường sẽ thực hiện cho các cháu học sinh không đồng loạt đi ra vào giờ tan học, mà phải đi ra từng khối và mỗi khối như vậy đi cách nhau khoảng 5-10 phút.

Nhật Tân

loading...

Related Articles

Add Comment