Bạc Liêu: Nhiều hộ dân đang bị đe dọa vì bờ kè chưa xây xong bất ngờ sụp lún

Category: Xã hội tgo-1

Một đoạn nằm trên tuyến đường giao thông kè sông Bạc Liêu-Cà Mau bất ngờ bị sụp lún nghiêm trọng, điều này gây bất tiện cho việc đi lại của người dân sống trên địa bàn ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Đoạn sụp lún xuống thấp gần 1 mét so với mặt đường
Đoạn sụp lún xuống thấp gần 1 mét so với mặt đường

Sáng ngày 22/8, PV quan sát tại hiện trường vụ việc, đoạn đường làm bằng bê tông bị sụp lún nghiêm trọng có bề ngang khoảng 2,5m và hư hại trong 100m. Phần giữa bị lún sâu so với mặt đường ban đầu gần 1 mét, mảnh sụp giáp ranh đường nứt rạch ròi gần 1 tấc và bị đẩy lệch ra phía sông cũng gần 1 tấc. Khu vực bị sụp lún trước mặt 4 căn nhà, trong đó có chỗ sụp ngay trước mái hiên 1 căn khiến họ vô cùng hoảng sợ lo ảnh hưởng do nhà xây lâu đã cũ không còn kiên cố như trước.

 Sụp lún dẫn đến phân tách đoạn khỏi đường và lệch ra phía sông
Sụp lún dẫn đến phân tách đoạn khỏi đường và lệch ra phía sông

Theo ông L.V.Q sống gần đó cho biết: “Đường bị sụp 3 đêm trước, lúc đó trời rạng sáng, tôi đang ngủ thì nghe tiếng người đi đường la lớn nên chạy ra xem thì phát hiện khúc này đang sụp từ từ xuống và càng ngày càng lún khiến mảnh sụp đó bị nứt ra với đường và bị đẩy lệch ra phía sông”. Nhiều người dân cho biết, khoảng 14 giờ lúc triều cường bắt đầu dâng nước lên đoạn sụp lún ngập tới bô xe máy, có khi đi tới xe chết máy giữa chừng khiến nhiều người e ngại phải dắt bộ qua. Người ở xa không biết chạy tới thấy sự cố phải vòng xe đi về hướng khác xa hơn.

Theo ý kiến một số người dân cho rằng, nguyên nhân có thể do nền đất quá yếu, chủ yếu là đất bùn được múc dưới sông, không chịu nổi sức nặng của đường dẫn đến sụp lún.

Trước khi xảy ra vụ việc, đoạn đường bị sụp cơ bản đã hoàn thành nhưng vẫn còn nằm trong dự án công trình đang thi công kè sông Bạc Liêu-Cà Mau. Bởi vậy, thời điểm đoạn này bị sụp lún xuống, công trình này vẫn đang thi công cách đó không xa. Sau khi xảy ra sự cố, một số đơn vị chức năng đã cho lắp các biển báo, đèn, rào chắn cây tại 2 đầu của khu vực nguy hiểm để cảnh báo người dân hạn chế đi qua.

Được biết, công trình trên thuộc gói thầu NW13 (Kmm290-Km310) do liên danh Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng HJC và Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông thực hiện với tổng khối lượng nạo vét khoảng 1,5 triệu mét khối đất, xây 1.285m kè tại huyện Hòa Bình; 8,4km đường và 11 cầu dân sinh. Công trình thuộc dự án WB5.

Nhật Tân

Related Articles

Add Comment