Bạc Liêu: Nhiều dịch vụ du lịch có mức tăng trưởng cao

Category: Du lịch, Văn hóa - Giải trí tgo-1

Từ đầu năm đến nay, trong khi kinh tế – xã hội ở một số lĩnh vực có mức tăng trưởng chậm, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước, thì nhiều chỉ tiêu trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có bước tăng trưởng hết sức khả quan, tạo doanh thu cao hơn nhiều so với cùng kỳ.

Ảnh: Quán Âm Phật Đài (Mẹ Nam Hải) là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở Bạc Liêu.
Ảnh: Quán Âm Phật Đài (Mẹ Nam Hải) là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở Bạc Liêu.

Thống kê của Sở VH-TT& DL tỉnh Bạc Liêu, từ đầu năm đến nay, doanh thu dịch vụ du lịch thu được gần 600 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch năm và tăng hơn 11% so với cùng kỳ. Trong đó chỉ riêng số doanh thu từ lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đạt mức hơn 230 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã đón tiếp được khoảng 800 ngàn lượt khách, đạt trên 66% kế hoạch năm, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó có 230 ngàn lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú, với khoảng 20 ngàn lượt khách quốc tế đạt hơn 57% kế hoạch năm. Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu đánh giá, việc tăng trưởng khá và bền vững của lĩnh vực Dịch vụ – Du lịch là nhờ hạ tầng du lịch tiếp tục được cải thiện, tỉ lệ các khách sạn đạt chuẩn 1 sao, 2 sao, 3 sao được nâng lên; Các dịch vụ ăn uống, mua sắm, quà lưu niệm từng bước được điều chỉnh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; Công tác quản lí Nhà nước trong lĩnh vực Dịch vụ – Du lịch cũng được tăng cường, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của các đơn vị và nhu cầu tham quan, du lịch của du khách.

Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững cho lĩnh vực dịch vụ – du lịch của tỉnh, sắp tới bên cạnh việc tăng cường đào tạo nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ lao động trong các cơ sở kinh doanh du lịch, Sở VH-TT&DL Bạc Liêu đang triển khai xây dựng một số điểm du lịch “ ấn tượng”, để tiếp tục đề nghị Hiệp hội Du lịch công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL. Đồng thời, duy trì và phát huy tốt 8 điểm du lịch đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận để khai thác kết nối tour, tuyến du lịch với khu vực và cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch đến với Bạc Liêu.

Huy Diệu

Related Articles

Add Comment