Bạc Liêu: Hoàn thành tốt nhiệm vụ vẫn cho nghỉ việc

Category: Thời sự tgo-1

Hơn 13 năm công tác, mặc dù hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được nhận nhiều, giấy khen của Sở, nhưng ông Đỗ Thanh Tuấn, cán bộ thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, vẫn bị cho ngh việc.

Trao đổi với Pv, ông Đỗ Thanh Tuấn, búc xúc nói: “Tôi đã công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu hơn 13 năm, chừng ấy thời gian tôi liên tục ký với cơ quan hàng chục hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn 1 năm và hàng loạt HĐLĐ ngắn hạn chỉ trong vòng 1 năm, gần đây tôi bị chấm dứt (HĐLĐ), trong khi tôi vừa nhận được giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2015”.

Ông Đỗ Anh Tuấn đang xem những quyết định trái pháp luật.
Ông Đỗ Anh Tuấn đang xem những quyết định trái pháp luật.

Hơn 13 năm công tác, 11 lần ký HĐLĐ có thời hạn 1 năm, vào ngày 1/7/2014 ông Tuấn rất bất ngờ phải ký HĐLĐ có thời hạn chỉ 5 tháng, ông Tuấn gặp lãnh đạo sở để thắc mắc việc ký HĐLĐ này nhưng ông nhận được là sự im lặng của lãnh đạo Sở, tiếp sau đó ông Tuấn nhận được từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi Giám đốc sở ký HĐLĐ với ông 3 tháng, rồi lại 3 tháng, rồi  sau đó là 2 tháng mà ông Tuấn không hiểu lí do vì sao phải ký như vậy.

Vừa qua vào ngày 20/7/2015, ông Huỳnh Quốc Ca, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ký thay giám đốc Sở Xây dựng quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn kể từ ngày 1/8/2015.

Sau khi có đơn khiếu nại tố cáo về việc chấm dứt HĐLĐ, ngày 13/8/2015, ông Dương Ngọc Ẩn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, đã tổ chức cuộc họp, thống nhất ký HĐLĐ với ông Tuấn có thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/6/2015, sau khi hết hạn HĐLĐ, bắt buộc ông Tuấn phải làm đơn xin nghỉ việc và không được khiếu nại hay tố cáo về sau.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định chấm dứt HĐLĐ với ông Tuấn vào ngày 23/5/2016, với lí do hết hạn HĐLĐ giũa Sở Xây dựng và ông Tuấn.

Giấy khen của Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 2015.
Giấy khen của Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 2015.

Với việc bị ép buộc ký nhiều HĐLĐ trái pháp luật, và chấm dứt HĐLĐ không rõ nguyên nhân, ông đã làm đơn tố cáo gởi đến các cơ quan chức năng.

Ông Trương Thanh Sang, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã nhận đơn khiếu nại của ông Tuấn, qua xem xét các tài liệu cho thấy “Sở Xây dựng đã sai hoàn toàn. Việc ký hàng loạt HĐLĐ với ông Tuấn là trái với Bộ Luật Lao động, các quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn cũng trái luật”

Vào ngày 5/8/2016, Giám đốc Sở Xây dựng Dương Ngọc Ẩn chỉ đạo Thanh Tra sở tổ chức triển khai quyết định số 55/KL-SXD tại quyết định này có nêu việc Sở Xây dựng ký kết hợp đồng lao động với ông Đỗ Thanh Tuấn là sai và kiến nghị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Trần Hồng Hải – Chánh Văn Phòng sở do đã có sai sót trong việc tham mưu giúp lãnh đạo sở ký kết hợp đồng lao động đối với ông Đỗ Thanh Tuấn. Cụ thể: ký sai về loại hợp đồng lao động.

Qua tiếp xúc với ông Tuấn, ông không đồng ý với cách giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của Giám đốc Sở Xây dựng, ông tiếp tục tố cáo hành vi cho nghỉ việc trái pháp luật này.

Ông Tuấn cho biết thêm ông đã khởi khiện với quyết định số 45/QĐ-SXD ngày 23/5/2016 trái pháp luật này đến Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Pv Tạp chí Thuong Gia&Thị Trường sẽ tiếp tục thông tin sự việc này đến quý bạn đọc.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment