Bạc Liêu: Bất an vì chính quyền liên tiếp nâng tải trọng cầu

Category: Thời sự tgo-1

Cầu xuống cấp nứt lún, mặt cầu lại hẹp, việc tham gia giao thông gây nhiều khó khăn. Nhưng, chính quyền cùng ban ngành liên tiếp cho nâng tải trọng lên, làm cho người tham gia giao thông vô cùng lo sợ.

DSC_0088Dưới mặt cầu xi măng đã bị nứt, hẹp

Đó là những gì mà người dân sinh sống tại ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu phản ảnh về tình trạng cầu Hưng Hội. Hiện, cầu đã bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến phương tiện lưu thông qua lại gặp nhiều khó khăn.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, cầu Hưng Hội đã được tồn tại từ nhiều năm qua, mặt cầu được kết cấu bằng xi măng, lườn cầu là những tấm thép lớn. Cầu có chiều dài khoảng 20m. Tải trọng ban đầu cho phép là 3,5 tấn. Qua nhiều năm, cầu đã xuống cấp trầm trọng, lan can và phía dưới mặt cầu đã bị nứt, móng cầu cũng đã bị sụp lún. Sự xuống cấp của cầu Hưng Hội đã vô tình tạo nên sự lo lắng và bất an cho người dân khi tham gia lưu thông. Nhiều hộ dân tỏ ra rất bức xúc vì tính mạng của người tham gia lưu thông khi qua cây cầu này.

Ông Văn Kim Tiền (sinh năm 1950, ở ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), cho biết:  Hàng ngày, nhìn thấy những chiếc xe tải có tải trọng lớn qua lại cầu tôi sợ sập quá trời, mặt cầu hẹp lại yếu, cũ mà chính quyền không khắc phục, lại cho nâng tải trọng lên. Thời gian đầu tiên cầu mới xây có tải trọng là 3,5 tấn, sau đó nâng lên 5 tấn, rồi tự nhiên lên 8 tấn”.

DSC_0096Ông Văn Kim Tiền chỉ cho PV chỗ chân cầu bị sụp

Ông Trương Huỳnh (sinh năm 1956, cùng địa phương) cũng tỏ ra rất bức xúc: “Cầu yếu trong khi đó xe du lịch chở từ 20 đến 30 khách vẫn chạy qua cầu bình thường, tôi không sợ cầu gãy mà sợ chết người thôi”. Đứng trước tình trạng trên, từ sau Tết Nguyên đán bà con có làm đơn khiếu nại, phản ánh sự vụ trên lên chính quyền địa phương, nhưng chỉ nhận được hứa suông là hạ tải trọng xuống, song đến nay thì vẫn rơi vào im lặng.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Hứa Ngọc Triệu, Chủ tịch UBND xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Việc đó của Sở Giao thông Vận tải (SGTVT) tỉnh Bạc Liêu quản lý, chứ  xã không quản lý cầu”. Cũng theo ông Triệu, người dân thì nói vậy thôi chứ cầu không yếu, vì sở GTVT đã cử cán bộ xuống đo mặt cầu, tính tải trọng đâu đó hẳn hoi, rồi mới nâng trọng tải lên.

Tuy nhiên, không ít người dân nơi đây, tỏ ra nghi ngờ về điều này. Họ chỉ mong muốn các ban ngành, nhanh chóng hạ tải trọng xuống mức an toàn, để người tham gia giao thông cảm thấy an tâm khi qua cây cầu này./.

Nhật Tân

loading...

Related Articles

Add Comment