Anh ngữ học thuật lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức triển khai vào tháng 9 tới

Category: Trong nước tgo-1

Sáng nay, 14/7, Trường Anh ngữ thuộc Đại học Công nghệ Sydney và Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Anh ngữ học thuật dành cho giới nghiên cứu, các nhà khoa học và những ai có nhu cầu cải thiện kỷ năng anh ngữ.

Buổi lễ có sự góp mặt của bà Kim Clearly – Tham tán Giáo dục của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Đại học Bách Khoa, các trường đại học về công nghệ và đông đảo báo giới tham dự.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về chương trình Anh ngữ học thuật
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về chương trình Anh ngữ học thuật

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Tim Laurence – Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ Sydney, Giám đốc chương trình Anh ngữ học thuật UTS:Insearch cho rằng: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội danh giá để hỗ trợ các nghiên cứu sinh Việt Nam phát triển kỷ năng Anh ngữ cho nghiên cứu của họ”.

Theo ông Tim, việc thiết kế chương trình giảng dạy này là nhàm cải thiện từ vựng, ngữ pháp, khả năng viết trong môi trường học thuật, khả năng tự học, kỷ năng nghe để hỗ trợ các nghiên cứu sinh giao tiếp tự tin với các bạn bè quốc tế. Một khi có kỷ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp nâng cao mức độ cạnh tranh cho các nghiên cứu sinh Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu.

Thao một khảo sát mới đây của SCImago Journal & Country cho thấy, Việt Nam hiện đang được xếp hạng 64 trong 239 nước có các xuất bản quốc tế, với tổng số hơn 29 nghìn tài liệu và bài báo được xuất bản trên thế giới.

GS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Do tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính tại Việt Nam, nên việc cải thiện các kỷ năng sử dụng ngôn ngữ này trong môi trường học thuật của các nghiên cứu sinh và giáo sư là rất quan trọng. Cũng vì lẽ đó, việc Đại học Bách Khoa Hà Nội bắt tay hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney tổ chức chương trình đào tạo Anh ngữ học thuật sẽ là cơ hội không chỉ cho riêng trường Bách Khoa, mà còn là cơ hội cho các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học tiếp cận dễ dàng các kỷ năng về ngôn ngữ học thuật. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng trong nghiên cứu khoa học của Việt Nam”.

Trong thời gian qua, quan hệ ngoại giao và hợp tác thương mại giữa hai nước Việt Nam – Úc đang có những bước tiến quan trọng. Hiện mỗi năm Úc cấp cho Việt Nam khoảng 5.000 học bổng cho du học sinh. Mặc dù Chính phủ đã cấp học bổng cho một số sinh viên, nhưng đa phần du học của học sinh Việt Nam tại Úc đều phải tự túc.

Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, bà Kim Clearly cho rằng: “năm 2014 Việt Nam và Úc đã có 1 thỏa thuận hợp tác về giáo dục, đã tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác phát triển giáo dục ở mỗi nước. Kế tiếp thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao, việc thiết kế chương trình Anh ngữ học thuật cũng sẽ là cầu nối tích cực giúp cho hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển ở tầm lớn hơn, và thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng 2 nước”.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố học bổng UTS:Insearch Accelerator. Đây là học bổng miễn phí toàn bộ học phí cho chương trình Anh ngữ học thuật cho nghiên cứu danh cho các nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ tại Việt Nam. Những nghiên cứu sinh đã chấp nhận thư mời nhập học của Đại học Công nghệ Sedney sẽ được nhận suất học bổng này với trị giá 50 triệu đồng.

Chương trình Anh ngữ học thuật là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 9/2016 tới. Chương trình này dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 10 tháng.

Các gói học bổng dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam

  • Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ UTS – 100% học bổng UTS:Insearch Accelerator, trị giá 50 triệu đồng

  • Cá nhân nhận học bổng của Cục đào tạo với nước ngoài VIED – 60% học bổng UTS:Insearch Accelerator, trị giá 30 triệu đồng

  • Giảng viên đại học – 50% học bổng UTS:Insearch Accelerator, trị giá 25 triệu đồng

Thái Đạt

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment