500 suất quà nghĩa tình được trao tận tay đồng bào nghèo ở Nghệ An

Category: Thời sự tgo-1

Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2016, ngày 2/7, Tạp chí Thương gia & Thị Trường phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ (Văn phòng phía Nam) đã tổ chức trao quà cho các mẹ VNAH, gia đình chính sách và bà con nghèo tại 06 xã trên địa bàn 02 huyện Quỳnh Lưu và Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Hơn 500 suất quà đã trao tới tân tay đồng bào nghèo ở Quỳnh Lưu, Nghi Lộc - Nghệ An.
Hơn 500 suất quà đã trao tới tân tay đồng bào nghèo ở Quỳnh Lưu, Nghi Lộc – Nghệ An.

Tham dự chương trình có Nhà báo Hồ Hải Long – Tổng Biên tập Tạp chí Thương gia và Thị trường, ông Nguyễn Thanh Xuân – Ban Tôn giáo Chính phủ (phụ trách văn phòng phía Nam), Sư cô Minh Hải – Trụ trì chùa Từ Ân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, Sư cô Ngộ Mai – Trụ trì chùa Phật Minh, tỉnh Bến Tre, cùng với các lương y Vũ Xuân Điều – Thái Nguyên, Tạ Quang Hải – Hà Nội, Trần Văn Thứ – Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Tạp chí và cũng là dịp để các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân từ khắp mọi miền đất nước chung tay chia sẻ với các hộ nghèo, gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần làm vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả của nhiều hộ nghèo trên mọi miền Tổ quốc.

Tại tỉnh Nghệ An, dịp này đoàn đã dành tặng 500 suất quà, bao gồm: 10kg gạo, mì tôm, nước mắm, nước tương, đậu phụ và 200 nghìn đồng tiền mặt.

Điểm đến đầu tiên là huyện Quỳnh Lưu, đoàn đã dành tặng 250 suất quà cho các hộ gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 xã Quỳnh Thanh, Sơn Hải và Quỳnh Lâm. Món quà là nguồn động viên tinh thần đối với những gia đình chính sách và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao quà, Lương y Tạ Quang Hải – Hà Nội trích thêm tiền cá nhân trao 3 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Thu, ở xã Quỳnh Đôi, Ngô Thị Thảo ở xã Quỳnh Ngọc và ông Nguyễn Đình Minh thương binh mất sức 81% ở xã Quỳnh Lâm.

Tại huyện Nghi Lộc đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Phùng Thị Nhỏ (104 tuổi) ở xóm 15, xã Nghi Trung, Mẹ VNAH Phùng Thị Linh (95 tuổi) ở xóm Khánh Nghĩa, xã Nghi Khánh. Tiếp đó, tại hai xã Nghi Thạch, Nghi Phong, 250 đại diện hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được đoàn tặng quà. Mỗi phần quà gồm hiện vật và tiền mặt, trị giá 500 ngàn đồng.

Riêng tại xã Nghi Thạch, lương y Vũ Xuân Điều còn trao tặng quà khuyến học cho 5 học sinh nghèo vượt khó và có thành tích xuất sắc trong học tập.

Món quà nhỏ nhưng thể hiện sự tri ân của các nhà hảo tâm đối với các gia đình chính sách; sự sẻ chia, động viên của đoàn đối với các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thái Đạt

loading...

Related Articles

Add Comment