38 tác phẩm đạt giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP.Cần Thơ lần thứ X

Category: Thời sự tgo-1

Ngày 21/6, UBND TP.Cần Thơ và Hội Nhà báo thành phố đã tổ chức họp mặt,  kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP.Cần Thơ lần thứ X (2015 – 2016).

Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP.Cần Thơ lần thứ X (2015 – 2016) có chủ đề “Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.

BUSINESS ROLLER
BUSINESS ROLLER

Cuộc thi quy tụ 45 tác giả và 53 nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP.Cần Thơ, và 7 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Ban tổ chức đã tiếp nhận 195 tác phẩm gửi dự thi (71 tác phẩm báo in, 38 tác phẩm báo hình, 30 tác phẩm báo nói và 56 tác phẩm ảnh báo chí). Qua vòng sơ khảo, 63 tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo. Kết quả, Ban tổ chức đã thống nhất trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho tổng cộng 38 tác phẩm (10 tác phẩm báo in, 9 tác phẩm báo hình, 9 tác phẩm báo nói và 10 tác phẩm ảnh báo chí).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp tại Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, các văn phòng đại diện báo chí trung ương tại Cần Thơ. Trong số 38 tác phẩm đoạt giải có 13 tác phẩm là của các tác giả, nhóm tác giả ở cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh thành ngoài Cần Thơ. Các tác giả đã kịp thời bám sát tình hình thời sự, những sự kiện nóng như hội nhập kinh tế thế giới, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại ĐBSCL, xây dựng nông thôn mới, hướng về biển đảo…

Nhà báo Huỳnh Quốc Hoàng – Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Cần Thơ cho biết: Tuy còn những hạn chế nhất định, song Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP.Cần Thơ lần thứ X đã thành công, đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của thể lệ cuộc thi, đạt yêu cầu của UBND TP.Cần Thơ là từng bước nâng cao uy tín, chất lượng của giải, mang tầm khu vực. Để góp phần trực tiếp nâng cao uy tín, giá trị và chất lượng của giải, các hội viên, nhà báo cần tiếp tục cùng thi đua sáng tạo nhằm tạo ra nhiều tác phẩm xuất sắc, phản ánh toàn diện, kịp thời và sát nhịp sống xã hội…

Dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi lần thứ XI (2016 – 2017) với chủ đề “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế”. Ban tổ chức khuyến khích những đề tài mang tính phát hiện, bám sát cơ sở, những nhân tố mới mang tính đột phá trên các lĩnh vực góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố và khu vực ĐBSCL. Lễ tổng kết, trao giải sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2017.

Trung Kỳ

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment