Công ty Việt Sin thẳng thắn xin lỗi người tiêu dùng

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Sáng 25/ 8, tại trụ sở Hội Nhà báo TP HCM, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Sin (Cty Việt Sin) đã tổ chức buổi họp báo xin lỗi người tiêu dùng, đồng thời giải thích một số thông tin liên quan đến sản phẩm của công ty có sai sót trong thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Việt Sin giải trình với đại diện các cơ quan báo chí
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Việt Sin giải trình với đại diện các cơ quan báo chí

Mở đầu buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Việt Sin đã đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận Cty có mắc phải những sai sót trong quy trình sản xuất của mình, trong đó có sản phẩm bò viên làm từ nguyên liệu thịt trâu. “19 năm nay, khách hàng luôn là người tin tưởng sử dụng và ủng hộ sản phẩm Việt Sin. Chúng tôi rất thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và rất xin lỗi nếu có sự nhầm lẫn khiến cho người tiêu dùng bị tổn thương. Chúng tôi cũng muốn xin lỗi các nhân viên của công ty vì những nhầm lẫn, sai sót gần đây đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của  cán bộ công nhân viên trong công ty…Và chúng tôi cũng muốn thông báo rằng hiện nay Việt Sin đã lập tức tiếp thu, khắc phục các vấn đề này”. Bà Tâm khẳng định.

Quang cảnh tại buổi trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí ngày 25.8
Quang cảnh tại buổi trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí ngày 25.8

Cũng theo giải thích của bà Tâm, việc kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại Việt Sin của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TPHCM, ngày 7/6/2016 tạm giữ một số sản phẩm và hiện nay chưa có kết luận cuối cùng. Trong đó, sản phẩm bò viên Merlion (được một số khách hàng đặt riêng để sử dụng và không hề lưu hành tại siêu thị) không có thịt bò mà chỉ có thịt trâu là sai sót trong quá trình kiểm soát lô nguyên liệu khi sản xuất. “Sau khi truy xuất nguồn gốc lô thành phẩm bò viên Merlion, chúng tôi xác định, nguyên nhân do lô nguyên liệu thịt trâu để sản xuất cho bò viên nhãn hiệu Phương Trang (loại sản phẩm này của Việt Sin có thành phần thịt trâu) và lô nguyên liệu thịt bò để cạnh nhau trong kho nên đã dẫn đến việc nhầm lẫn trên”.

Về 9 sản phẩm ghi Cty Việt Sin thay vì ghi Cty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin chỉ là vấn đề bao bì, do khi đó Cty chuyển đổi từ TNHH sang cổ phần, lượng bao bì cũ còn dư nhiều nên Việt Sin đã xin phép gia hạn sử dụng. Về các sản phẩm của Việt Sin được cho là chưa có hồ sơ công bố phù hợp quy định ATVSTP, vấn đề này xuất phát từ việc trước đây các sản phẩm này được chi cục ATVSTP, Sở Y tế TPHCM cấp giấy xác nhận phù hợp ATVSTP cho tên Việt Sin, tên đầy đủ là Cty TNHH TM DVSX Việt Sin.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin phát hiện tại công ty có 5 lít caramen tạo màu. Theo đại diện Việt Sin, đây là loại phụ gia được cho phép dùng trong công nghiệp thực phẩm vì hoàn toàn vô hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và chất này cũng nằm trong “Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm” được ban hành kèm theo Thông tư của Bộ Y Tế.

Với 177 kg hàng hết hạn sử dụng là hàng lưu kho chờ tiêu hủy, đại diện Việt Sin cho biết, đây là số hàng mà Việt Sin hoàn toàn không cho lưu hành ngoài thị trường mà đã thu hồi lại từ bên ngoài về để trong kho và đang trong quá trình chờ tiêu hủy (đã có hợp đồng tiêu hủy), nên khi đoàn kiểm tra vào thì sản phẩm vẫn trong kho lưu trữ.

Đối với nguyên liệu ruột heo muối mới chỉ có giấy kiểm nghiệm theo lô do nhà cung cấp nhập hàng và kiểm nghiệm theo lô, nên khi bán lẻ theo từng đơn hàng không có giấy kiểm nghiệm. Việt Sin đã khắc phục bằng cách cho kiểm vi sinh và cảm quan và đã được Cục vệ sinh an toàn phực Phẩm cho phép sử dụng…

Nguyễn Thịnh

loading...

Related Articles

Add Comment